Từ ngày mai 17/11, TPHCM áp dụng phân làn mới trên Quốc lộ 51

16/11/2025 - 10:36

PNO - Những ngày gần đây, Sở Xây dựng TPHCM đang gấp rút tiến hành kẻ vạch phân làn, điều chỉnh tín hiệu giao thông trên tuyến Quốc lộ (QL) 51 đoạn qua địa bàn các phường Tân Thành, Phú Mỹ, Tân Phước, Tân Hải…

Nhiều công nhân hối hả thi công sơn báo hiệu hướng di chuyển mới trên các làn đường ở khu vực giao lộ. Đồng thời, các trụ đèn tín hiệu giao thông cũng được tắt và điều chỉnh lại.

Các công việc trên được thực hiện theo thông báo của Sở Xây dựng TPHCM về việc điều chỉnh tổ chức lại giao thông trên QL51 từ ngày mai 17/11.

Cụ thể, theo phân làn mới thì 2 làn bên trái sát dải phân cách được tổ chức cho các xe ôtô lưu thông; làn thứ ba tổ chức cho xe ô tô con, xe khách dưới 30 chỗ lưu thông; làn đường bên phải ngoài cùng tổ chức cho các xe 2-3 bánh, xe mô tô lưu thông.

Công nhân thực hiện kẻ vạch phân làn trên QL51 đoạn qua địa bàn phường Tân Phước. Ảnh: Quang Hưng
Công nhân thực hiện kẻ vạch phân làn trên QL51 đoạn qua địa bàn phường Tân Phước. Ảnh: Quang Hưng

Đồng thời, tiến hành lắp đặt dải phân cách khoảng 50 m, ngăn giữa làn dành cho ôtô và làn dành cho môtô tại các giao lộ.

Tại các giao lộ, tổ chức lắp đặt biển báo R.411 “Hướng đi trên mỗi làn đường phải theo”, trên cả 3 làn đường dành cho xe ô tô. Trong đó, 2 làn sát dải phân cách tim đường sẽ tổ chức cho các loại ô tô đi thẳng. Còn làn thứ 3 tổ chức cho các phương tiện rẽ trái, quay đầu, rẽ phải.

Việc thực hiện phân làn và tín hiệu đèn giao thông mới nhằm hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông trên QL51. Ảnh: Tùng Lâm
Việc thực hiện phân làn và tín hiệu đèn giao thông mới nhằm hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông trên QL51. Ảnh: Tùng Lâm

Như vậy, các phương tiện rẽ trái, quay đầu thay vì thực hiện trên làn đường sát tim đường như hiện nay, phải chuyển sang thực hiện trên làn thứ 3 tính từ tim đường.

Tùng Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI