Truy nã kẻ nhận 450 triệu đồng để “chạy án” cho người phạm tội

19/10/2022 - 19:34

PNO - Anh P. biết Hưng và được người này nói sẽ “chạy án” cho em trai cho khỏi bị xử lý hình sự. Tin lời, anh P. đưa 450 triệu đồng cho Hưng.

Ngày 19/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TPHCM) đã ra quyết định truy nã bị can Hồ Đức Hưng (sinh năm 1972, ngụ tỉnh Nghệ An, nơi thường trú phường Tam Bình, TP. Thủ Đức, nơi tạm trú phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, tháng 12/2021, Công an quận Tân Phú điều tra vụ án hình sự “Bắt, giữ người trái pháp luật” liên quan đến Nguyễn Đức Tiến cùng nhiều người khác. Sau đó, anh Nguyễn Đức P. (là anh của Tiến) thông qua mối quan hệ biết được Hồ Đức Hưng.

Hưng nói với anh P. là có mối quan hệ quen biết rộng nên sẽ “chạy án” cho Tiến cùng nhiều người khác trong vụ án trên không bị xử lý hình sự…trong vài ngày. Tin tưởng, anh P. đã đưa 450 triệu đồng cho Hưng tại số 5 đường 54B, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú để nhờ “chạy án”. Một thời gian sau, anh P. biết em mình và nhiều người khác vẫn bị xử lý hình sự nên tìm cách liên hệ với Hưng nhưng không được. Nghi vấn bị lừa nên anh P. tới Công an trình báo sự việc.

Công an truy nã bị can Hồ Đức Hưng
Công an truy nã bị can Hồ Đức Hưng

Qua xác minh, công an xác định Hưng đưa ra thông tin gian dối, không có thật để anh P. tin tưởng giao số tiền 450 triệu đồng cho mình để lo cho Tiến cùng nhiều người khác không bị xử lý hình sự trong vụ “Bắt, giữ người trái pháp luật” mà đơn vị thụ lý. Toàn bộ số tiền trên Hưng chiếm đoạt. Khi biết công an đang điều tra, Hưng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Công an quận Tân Phú đã khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ra quyết định truy nã bị can Hồ Đức Hưng.

Công an đề nghị ai biết và phát hiện Hồ Đức Hưng ở đâu thì có quyền bắt giữ giao cho Công an, Viện KSND, UBND gần nhất hoặc báo cho Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú ở số 516/4 đường Bình Long, phường Tân Quý, quận Tân Phú.

C.A.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI