Bắt kẻ tự xưng nhà báo nhận tiền chạy án ở Bình Dương

24/03/2021 - 17:22

PNO - Dù không phải là nhà báo, Đỗ Xuân Tuấn vẫn tự xưng là nhà báo, có các mối quan hệ để giúp chạy án, nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 24/3, Công an TP. Dĩ An (Bình Dương) đã tạm giữ đối tượng Đỗ Xuân Tuấn (sinh năm 1978, quê tỉnh Thanh Hoá) để điều tra hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. 

Theo thông tin ban đầu, do biết chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1986, quê tỉnh Quảng Ngãi) có người thân đang bị Công an TP. Dĩ An tạm giữ về hành vi Trộm cắp tài sản nên đối tượng Tuấn đã đến làm quen, tự xưng là nhà báo, có nhiều mối quan hệ với công an, viện kiểm sát… có thể giúp chạy án cho người nhà chị T. được nhẹ tội và được tại ngoại.

Bị bắt
Đối tượng Tuấn bị bắt quả tang khi đang nhận tiền của chị T.

Qua nhiều lần trao đổi, đối tượng Tuấn ra giá chị T. phải đưa 55 triệu đồng cho Tuấn để lo việc chạy án. Sau đó, Tuấn dẫn chị T. đến gặp một người tự xưng là cán bộ công an và người này cũng hứa giúp chạy án cho người thân của chị T. được nhẹ tội. 

Tiếp đó, Tuấn yêu cầu chị T. đưa trước số tiền 15 triệu đồng, còn 40 triệu đồng sẽ nhận sau. Ngày 23/3, khi Tuấn đang nhận tiền thì bị lực lượng cảnh sát hình sự phát hiện, bắt giữ.

Khám xét nơi ở của đối tượng Tuấn, cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu và con dấu giả các cơ quan nhà nước. Hiện Công an TP. Dĩ An đang mở rộng điều tra vụ án.

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI