Truy bắt 2 thanh niên phóng hỏa đốt xe ô tô

06/10/2022 - 22:10

PNO - Hình ảnh camera an ninh ghi nhận, nam thanh niên tiếp cận xe ô tô gia đình chị A., sau đó tưới chất lỏng nghi là xăng lên xe rồi châm lửa đốt.

Ngày 6/10, Công an huyện Bình Chánh (TPHCM) cho biết, đơn vị đang điều tra vụ hai thanh niên phóng hỏa đốt xe ô tô hơn 1 tỷ đồng của gia đình chị N.T.M.A. (sinh năm 1989, ngụ huyện Bình Chánh).

Clip: Hai đối tượng phóng hỏa đốt xe ô tô hơn 1 tỷ đồng

Rạng sáng 5/10, chị A. cùng người thân đang ngủ trong nhà (ở con hẻm đường Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) thì nghe tiếng động phát ra. Chị A. mở camera qua ứng dụng trên điện thoại thì phát hiện xe ô tô của gia đình đậu trước nhà bị cháy. Chị vội hô hoán cho người thân và báo cho công an địa phương.

Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh có mặt chữa cháy. Một lúc sau, lực lượng cảnh sát dập tắt ngọn lửa nhưng xe ô tô của gia đình chị A. bị thiêu rụi hoàn toàn. Vụ cháy cũng làm xe ô tô nhà hàng xóm của chị A. đậu gần đó bị cháy xém phần đuôi.

Qua camera an ninh, chị A. cùng người thân phát hiện có hai thanh niên đi xe máy vào con hẻm vào rạng sáng cùng ngày. Hai thanh niên dừng cách xe ô tô gia đình chị A. chừng vài mét. Một thanh niên xuống xe, cầm theo bình nhựa chứa chất lỏng nghi là xăng, sau đó tưới lên xe ô tô và châm lửa đốt. Đối tượng dùng điện thoại quay, chụp hình lại, rồi cùng đồng bọn nhanh chóng tẩu thoát.

Chị A. cho biết, chiếc xe trên được mua vào năm 2019 với giá hơn 1 tỷ đồng. Trưa 5/10, một người bạn thân thiết làm ăn chung của chồng chị A. nhận được tin nhắn từ người lạ, nội dung đốt xe và đe dọa tính mạng.

Chị A. cho biết: “Tôi không biết có sự nhầm lẫn gì ở đây không. Gia đình tôi kinh doanh không xích mích, thù hằn và cũng không nợ tiền ai…”.

Clip hai đối tượng gây án

C.A.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI