Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong trò chơi “Huyền thoại bóng đá”

05/05/2021 - 16:38

PNO - Lôi kéo nhiều người đầu tư mua, bán cầu thủ trong trò chơi “Huyền thoại bóng đá”, một nhóm đối tượng đã chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 5/5, Đại tá Hồ Văn Mười, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị vừa đấu tranh, triệt phá 1 đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn thông qua mạng internet bằng hình thức đầu tư mua, bán cầu thủ trong trò chơi “Huyền thoại bóng đá”, khởi tố bị can 4 người và ra quyết định truy nã 1 người.

Trước đó, trước tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản có chiều hướng gia tăng phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, ngày 25/1, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phối hợp các đơn vị liên quan xác lập chuyên án để điều tra.

Ngày 3/3 lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông đã đấu tranh, triệt phá 1 đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn qua mạng internet bằng hình thức đầu tư mua, bán cầu thủ trong trò chơi “Huyền thoại bóng đá”. Đồng thời, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Quang Ngọc - sinh năm 1995, trú tại xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk - để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Đối tượng Ngọc tại cơ quan công an
Nguyễn Quang Ngọc tại cơ quan công an

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã lần lượt ra quyết định khởi tố bị can đối với: Nguyễn Thị Liên - sinh năm 1986, trú tại xã Krông Jing, huyện MDrắk, tỉnh Đắk Lắk; Ngô Trường Quang Huy - sinh năm 1998, trú tại thị trấn Ea Drăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk và Phạm Thị Kim Thoa - sinh năm 1996, trú tại xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước - để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Ngoài ra, cơ quan công an đã ra quyết định truy nã đối với Tsai Tuan Phong - sinh năm 1997, quốc tịch Trung Quốc về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và mua bán trái phép tài khoản ngân hàng.

Bước đầu, cơ quan công an xác định, trong thời gian làm quản lý một quán bar tại TP. Hồ Chí Minh, Ngọc có quen biết với Tsai Tuan Phong. Đến tháng 7/2020, Phong giới thiệu cho Ngọc về trò chơi “Huyền thoại bóng đá” với hình thức mua bán cầu thủ, nếu mời được nhiều người chơi thì sẽ thu được nhiều tiền.

Phong rủ Ngọc tham gia trò chơi theo đường link mà Phong chỉ dẫn để kiếm tiền. Quá trình thực hiện, Phong đề nghị Ngọc thu gom các tài khoản ngân hàng bán cho mình để nhận tiền của người chơi game.

Dù biết đây là trò chơi lừa đảo để chiếm đoạt tiền của người chơi nhưng Ngọc vẫn giới thiệu cho anh Quân, trú tại huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông đầu tư vào trò chơi. Đồng thời, đề nghị anh Quân rủ thêm nhiều người khác tham gia vào trò chơi.

Để lôi kéo người chơi, Phong và Ngọc đã lập nhiều nhóm trên ứng dụng Telegram giới thiệu là quản lý trò chơi và cam kết nếu tham gia đầu tư vào trò chơi sẽ có lợi nhuận cao, nếu bị thua lỗ sẽ được đền tiền. Theo đó, Ngọc và đồng bọn đã sử dụng hơn 200 tài khoản ngân hàng để nhận và chiếm đoạt số tiền khoảng 34 tỷ đồng của hơn 30 người trên phạm vi toàn quốc. Trong đó, Ngọc hưởng lợi trên 500 triệu đồng, Phong hưởng lợi khoảng 33,5 tỷ đồng. Riêng tại tỉnh Đắk Nông, nhóm đã lôi kéo và chiếm đoạt của 17 người chơi, với tổng số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT đã thu giữ 511,4 triệu đồng, 5 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, nhiều sim điện thoại, 45 hồ sơ mở tài khoản của những người đã bán tài khoản cho Ngọc, đồng thời phong tỏa 3 tài khoản ngân hàng nhận tiền của các bị hại với số tiền trên 500 triệu đồng.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra, mở rộng.

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI