Trả giá như... chợ trời ở phòng tập thể dục

21/12/2015 - 10:31

PNO - Để kéo khách, các trung tâm (TT) thể dục thẩm mỹ liên tục tung các chương trình giảm giá, nhân đôi thời gian tập, tặng suất miễn phí, gói giảm cân...

Thậm chí, nhân viên tư vấn cũng có "quà" cho khách đồng ý mua thẻ: Từ phiếu chăm sóc da mặt, mát - xa body đến phiếu uống bia miễn phí, giao thẻ tận nhà. Nhưng, đâu là giá thực và chất lượng có tương xứng?

"Mua ngay kẻo mai lên giá"

Tại TT thể hình và yoga California (gọi tắt là TT California), một khách hàng có thể được rất nhiều nhân viên “quan tâm chăm sóc” ở khâu tư vấn lựa chọn các gói tập, giá cả. Giá ở đây không hề rẻ và chỉ bán các gói tập dài hạn từ một năm trở lên.

Đến TT California Cộng Hòa, Q.Tân Bình, TP.HCM, nhân viên tên T. giới thiệu cho chúng tôi gói 32 triệu đồng/12 tháng (2,67 triệu đồng/tháng) và “làm mềm” ngay với “chương trình ưu đãi giảm giá 30%”, còn 22,4 triệu đồng và nếu khách thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ được cộng thêm sáu tháng, thành 18 tháng. Như vậy, chỉ còn 1,25 triệu đồng/tháng, giảm hơn một nửa so với giá ban đầu.

Thấy tôi chần chừ chê đắt, anh chàng này nhanh miệng: “Em giảm riêng cho chị thêm bốn triệu vì em có voucher và nâng hạng thẻ cho chị được tập thêm môn yoga, vậy là hết giá rồi đó chị, nhưng chị phải mua liền ngay hôm nay mới có giá đó”.

Quả thật, giá các gói tập ở đây thay đổi xoành xoạch và khách hàng nếu biết “kỳ kèo” sẽ được giảm thêm hoặc nhận quà. Chiều 16/12, trở lại TT trên, lần này nhân viên tên B. tiếp chúng tôi, vì biết trước đó chúng tôi đã được tư vấn nên nhân viên này không vòng vo đưa giá khởi điểm mà giới thiệu luôn hai gói đang “trong chương trình ưu đãi”: 22,5 triệu đồng/24 tháng (được tập tất cả các TT thuộc hệ thống) và 13,4 triệu đồng/18 tháng (tập tại một TT).

Tra gia nhu... cho troi o phong tap the duc
Tại một phòng tập, kẻ nằm, người ngồi, người nói chuyện

Như vậy, so ra giá đã rẻ hơn lần trước, nhưng để khách chi tiền mua ngay, nhân viên này thuyết phục: “Em có voucher tặng riêng chị, giảm thêm được bốn triệu đồng kèm hai suất mátxa mặt trị giá 10 triệu đồng. Nếu chị thích uống bia, em tặng voucher uống bia miễn phí”. Và, cũng giục khách mua ngay, nếu không mai giá sẽ tăng vì “sếp em đang họp bàn tăng giá” (?).

Nhưng đến sáng hôm sau, em này gọi và giục tôi mua thẻ tập vì… “giá vẫn chưa tăng”. Trên thực tế, không ít khách hàng bị “ngộp” trước quá nhiều “ưu đãi, quà tặng”, cảm thấy “hời” nên không ngần ngại chi tiền mua dịch vụ.

TT Nhất Dáng Nhì Da ưu đãi tháng 12 với gói “Mua 1 tặng 1” áp dụng thẻ tập tất cả các môn: gym, yoga, thể dục thẩm mỹ, sexy dance, zumba, body fitness. Nhân viên TT chi nhánh Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TP.HCM tư vấn cho chúng tôi các gói tập theo buổi hoặc 3, 6, 12 tháng và khuyên nên chọn gói tập thời gian càng dài thì giá càng rẻ. Có gói, tính ra rẻ hơn 50% so với giá niêm yết.

TT này liên tục có chương trình giảm giá, tặng thêm thời gian tập hàng tháng nên nhiều khách hàng dù mua giá giảm nhưng vẫn ngờ vực. Chị U. đang theo tập ở đây thắc mắc: “Giảm giá rồi mà tôi vẫn cảm thấy đắt, vì chẳng biết họ có nâng lên để giảm không. Thay vì liên tục giảm giá, theo tôi, TT cứ niêm yết một mức hợp lý vừa phải và không cần giảm, khách vẫn theo tập”.

Vừa biết chúng tôi có ý định mua thẻ tập yoga nhưng còn phân vân giá cả, nhân viên TT Dáng Ngọc sau đó gọi điện mời chào: “Thẻ ba buổi/tuần giá 450.000đ/tháng, mua 5 tháng tặng 1 tháng, 10 tháng tặng 3 tháng, nhưng nếu chị chịu mua luôn thẻ 10 tháng, em tặng thêm 5 tháng”.

Chưa thuyết phục được, nhân viên này tiếp: “Hay chị mua thẻ 3 tháng cũng được, em tặng một tháng và tặng thêm một suất mátxa body. Chị đồng ý, em làm thẻ giao tận nơi”.

Chúng tôi lấy lý do để mai xem qua phòng tập trước nên chưa quyết định ngay thì nhân viên này nói: “Chị mua liền giờ thì mới được, chứ sang ngày mai là hết giá này rồi. Tại bên em đang cần nên mới ưu đãi cho chị vậy. Còn chị phân vân phòng tập thì yên tâm là đẹp, nếu không em trả tiền lại, mà em chắc chắn là đẹp!”.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI