TPHCM yêu cầu không để nguồn cung xăng dầu gián đoạn

11/10/2022 - 18:07

PNO - Ngày 11/10, UBND TPHCM ban hành văn bản gửi Sở Công thương TPHCM và Cục Quản lý thị trường TPHCM về việc đảm bảo nguồn cung xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Theo đó, sau khi tiếp nhận công văn của Bộ Công thương về việc bảo đảm nguồn cung xăng dầu tại địa phương, UBND TPHCM đề nghị Sở Công thương TPHCM yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố không để gián đoạn nguồn cung trong hệ thống kinh doanh. Đồng thời, duy trì hoạt động bán hàng tại các cửa hàng bán lẻ xăng dầu của doanh nghiệp.

 

 

Những ngày qua, tình trạng người dân xếp hàng chở đổ xăng
Những ngày qua, người dân thành phố phải xếp hàng chờ đổ xăng 

TPHCM cũng yêu cầu các thương nhân đầu mối kinh doanh, thương nhân phân phối xăng dầu chia sẻ nguồn cung, lợi nhuận trong hệ thống phân phối cho các đại lý và cửa hàng bán lẻ xăng dầu một cách hợp lý. Các doanh nghiệp bán lẻ, đại lý và cửa hàng kinh doanh xăng dầu chia sẻ với những khó khăn của các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trong thời gian vừa qua.

UBND TPHCM giao Sở Công thương TPHCM, Cục Quản lý thị trường TPHCM giám sát chặt chẽ việc bán xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ, bảo đảm việc bán hàng của các doanh nghiệp không bị gián đoạn.

Ngoài ra, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cam kết thực hiện nghiêm các quy định về kinh doanh xăng dầu. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, chủ động báo cáo đề xuất UBND TPHCM khi có tình huống phát sinh.

T.Dân

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong