"TPHCM vào tình trạng khẩn" là bịa đặt

26/11/2021 - 15:47

PNO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM khẳng định thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn thành phố là bịa đặt.

 

Đây là thông tin bịa đặt
Đây là thông tin bịa đặt

Chiều 26/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM đã bác bỏ thông tin liên quan đến dịch bệnh đang lan nhanh trên mạng với nội dung khẩn từ Văn phòng Chính phủ về tình hình phòng, chống dịch bệnh và một số giải pháp được áp dụng trên địa bàn thành phố.

Theo đó, từ trưa cùng ngày, trên mạng lan truyền một hình ảnh tin nhắn: "Thông tin khẩn từ Văn phòng Chính phủ (vừa họp xong với Bộ Quốc phòng, mai ra thông báo). TPHCM vào tình trạng khẩn. Siêu thị sẽ đóng cửa hết, siêu thị chuỗi lớn sẽ ký hợp đồng với quân đội để cung ứng lương thực cho dân...”.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, tình hình dịch bệnh tại TPHCM vẫn đang được kiểm soát, mức bao phủ vắc xin tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24/11 đã có 7.890.985 người được tiêm vắc xin COVID-19 mũi 1 và 6.415.954 người được tiêm mũi 2.

Thực hiện tinh thần Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ, TPHCM đang chuyển sang trạng thái “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19”. Vì vậy, các thông tin lan truyền trên là hoàn toàn bịa đặt. 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM đề nghị, khuyến cáo người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh. Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của Thành phố, cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống, không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TPHCM.

Phạm An - Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI