TPHCM tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân ngày 27/7

27/07/2021 - 10:35

PNO - Hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người đã cống hiến máu xương cho đất nước vẫn được các cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, nhân dân TP rất quan tâm.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM

Sáng 27/7, kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đã dẫn đầu đoàn đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM (Đồi không tên, TP. Thủ Đức) - nơi an nghỉ của 14.500 liệt sĩ của TP.

Tại đây, các đại biểu đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ, những người đã hy sinh cho độc lập tự do của Tổ quốc. Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã đến thắp hương tưởng nhớ, tri ân ở từng ngôi mộ.

Sau lễ viếng ở Nghĩa trang Liệt sĩ TPHCM, các đại biểu lãnh đạo TPHCM cũng đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương, tri ân các thế hệ lãnh đạo, các bậc lão thành cách mạng đã có những cống hiến to lớn trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tại Nghĩa trang TPHCM (Lạc Cảnh, TP. Thủ Đức).

Các đại biểu lãnh đạo TPHCM mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương vì một đất nước độc lập tự cường hôm nay.
Các đại biểu lãnh đạo TPHCM mặc niệm tưởng nhớ anh linh các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh máu xương vì một đất nước độc lập tự cường hôm nay

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM thông qua hệ thống MTTQ cơ sở gửi lời thăm hỏi, động viên và gửi quà tri ân đến 69 thương binh nặng, đặc biệt nặng có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 138 triệu đồng.

MTTQ các quận, huyện và TP. Thủ Đức cũng tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh, bệnh binh gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Cán bộ MTTQ Việt Nam quận 8 trao quà cho thương binh có hoàn cảnh khó khăn.
Cán bộ MTTQ quận 8 trao quà cho thương binh có hoàn cảnh khó khăn

Thành đoàn TPHCM phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM và Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM tổ chức cuộc thi viết chủ đề “Mệnh lệnh từ trái tim - Tuổi trẻ Việt Nam tiến bước”. Các bài viết xuất sắc được đăng tải trên các trang truyền thông của hệ thống Đoàn - Hội trong ngày 27/7 như lời tri ân sâu sắc của tuổi trẻ TP mang tên Bác đối với những người đã làm nên đất nước mà mình có bổn phận nối tiếp truyền thống đầy tự hào đó.

Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương vẫn luôn hưởng ứng các hoạt động thiết thực phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, chăm lo thương binh, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19 đầy khó khăn hiện nay, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn quý báu ngàn đời của dân tộc.

Nhiều gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh vẫn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nêu gương sáng trong khu dân cư, tích cực tham gia góp ý cho các phong trào ở địa phương, góp sức vào các nhiệm vụ chung của TPHCM và cả nước.

Cán bộ Ủy ban MTTQ quận 11 trao quà cho gia đình chính sách tại địa phương.
Cán bộ Ủy ban MTTQ quận 11 trao quà cho gia đình chính sách tại địa phương

 Tam Bình 

 
TIN MỚI