TPHCM tiếp nhận trang thiết bị y tế chuyên dụng phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19

11/08/2021 - 11:38

PNO - Sáng 11/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Sở Y tế, Sở Công Thương TPHCM đã tổ chức tiếp nhận các trang thiết bị y tế chuyên dụng phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19 tại TPHCM.

Tại lễ tiếp nhận, Tập đoàn Sea (gồm Shopee và Garena Việt Nam) trao tặng 500 máy tạo khí oxy, 20.000 bộ đồ bảo hộ cấp 4, 400.000 khẩu trang N95, 20.000 bộ van điều áp bình oxy và 5.000 bình oxy 40L với tổng trị giá 42 tỷ đồng.

Lãnh đạo TPHCM tiếp nhận ủng hộ và trao thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn Sea.
Lãnh đạo TPHCM tiếp nhận ủng hộ và trao thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn Sea.

Ông Trần Tuấn Anh, đại diện Shopee và Garena Việt Nam, cho biết hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19” của Chính Phủ, của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng, doanh nghiệp và tiếp sức cùng những nỗ lực của chính phủ Việt Nam và chính quyền TP trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều chuyển biến phức tạp.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở Công Thương TPHCM đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, từ ngày 11 đến 15/8, đơn vị sẽ phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bàn giao các trang thiết bị y tế chuyên dụng đến Thành đoàn và 44 bệnh viện, cơ sở thu dung, điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM.

trong vòng 1 tuần, và chỉ trong 3 ngày, các vật tư, trang thiết bị y tế đã được chuyển tận tay 44 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố
Đại diện cơ sở y tế của quận 3 và quận Bình Thạnh nhận trang thiết bị y tế hỗ trợ từ Tập đoàn Sea.

Cùng ngày, Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và Công ty TNHH Robert Bosch Engineering and Business Solutions Việt Nam (RBVH) cũng ký kết biên bản xác nhận ủng hộ số tiền 3 tỷ đồng, trong đó 2 tỷ dùng mua vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP và 1 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua vắc xin phòng dịch COVID-19.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và Giám đốc Tài chính RBVH Dương Hoàng Phúc ký kết biên bản xác nhận hỗ trợ 3 tỷ đồng
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và Giám đốc Tài chính RBVH Dương Hoàng Phúc ký kết biên bản xác nhận hỗ trợ 3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TPHCM.

Chia sẻ trách nhiệm đối với cộng đồng, các doanh nghiệp cho biết đây là hành động tri ân thiết thực nhất đối với các lực lượng ở tuyến đầu, mong muốn góp phần hỗ trợ phần nào công tác điều trị cho các bệnh nhân. Đồng thời kỳ vọng với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền TP và sự đoàn kết, đồng lòng của toàn dân cùng cộng đồng doanh nghiệp sẽ giúp TPHCM sớm trở lại trạng thái ổn định trong thời gian sớm nhất, góp phần đẩy lùi đại dịch COVID-19 và khôi phục đà tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp, dù gặp nhiều khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội nhưng đã nỗ lực chung tay cùng TP vượt khó.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu ghi nhận đóng góp của các doanh nghiệp, dù gặp nhiều khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội nhưng đã nỗ lực chung tay cùng TP vượt khó.

Chia sẻ về sự chung sức chung lòng vượt qua dịch bệnh trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM bày tỏ sự xúc động khi mỗi người dân, đơn vị, địa phương đều ý thức phải trở thành một "pháo đài chống dịch" để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trong giai đoạn rất khó khăn này. Đồng thời đã thể hiện được cái nghĩa tình của người dân TPHCM với rất nhiều sự chung tay đóng góp của các cá nhân, tập thể cho Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19.

"Hiện tại, chúng tôi đã tiếp nhận hơn 3.095 tỷ đồng cả tiền mặt, hàng hóa và trang thiết bị, vật tư y tế. Những đóng góp đã tạo điều kiện cho TP chăm lo an sinh xã hội, động viên các lực lượng ở tuyến đầu, hỗ trợ trang thiết bị cho bệnh viện. Đặc biệt, trong thời gian này thì sự hỗ trợ của các doanh nghiệp là vô cùng quý báu, dù tình hình kinh doanh rất khó khăn nhưng vẫn sẵn sàng chung tay đóng góp cùng TP, nhất là ủng hộ trang thiết bị y tế, nhiều loại phải nhập từ nước ngoài, là điều không hề dễ dàng. TPHCM trân trọng ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và mọi tầng lớp nhân dân vì công cuộc chống dịch chung. Cùng cố gắng thêm chút nữa, chúng ta sẽ thành công", bà Tô Thị Bích Châu chia sẻ.

Các trang thiết bị y tế được hỗ trợ đợt này sẽ được phân phối đến 44 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn TP.
Các trang thiết bị y tế được hỗ trợ đợt này sẽ được phân phối đến 44 bệnh viện, cơ sở y tế trên địa bàn TP.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cho biết từ ngày 1/7 đến nay, Ban Vận động Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM đã kết nối và vận động gần 100 tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân đăng ký ủng hộ nhiều loại vật tư, trang thiết bị y tế với hơn 653.158 sản phẩm trị giá hơn 1.650 tỷ đồng, trong đó có nhiều máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến như: hệ thống ECMO, máy thở chức năng cao, hệ thống oxy dòng cao HFNO/HFCN… đến các loại vật tư tiêu hao sử dụng hàng ngày (đồ bảo hộ, khẩu trang y tế, kit xét nghiệm PCR COVID-19 , test nhanh COVID-19…). Tất cả những vật tư, trang thiết bị y tế được ủng hộ này đã, đang và sẽ là nguồn hỗ trợ đắc lực cho các bệnh viện, cơ sở y tế và các y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ điều trị và phòng chống COVID-19 trên địa bàn TP.

Trong thời gian tới, Ban Vận động Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM tiếp tục tăng cường công tác phối hợp Sở Y tế và các tổ chức thành viên tiếp tục kêu gọi, vận động các tầng lớp xã hội và nhân dân, quan tâm đóng góp vật tư, trang thiết bị y tế góp phần đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Tam Bình 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI