TPHCM tăng cường phát hiện, ngăn chặn các hành vi trái phép liên quan thuốc điều trị COVID-19

10/04/2022 - 13:12

PNO - Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức vừa có công văn chỉ đạo tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tăng cường quản lý về thuốc điều trị COVID-19.

Theo đó, ông Dương Anh Đức yêu cầu Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cùng các đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến, tập huấn quy định pháp luật và hướng dẫn của Bộ Y tế về mua, bán, sử dụng thuốc điều trị COVID-19.

Các cơ quan trên phải thường xuyên lấy mẫu kiểm nghiệm để kiểm tra chất lượng thuốc, đồng thời, tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động mua, bán thuốc điều trị COVID-19 tại các cơ sở kinh doanh dược theo đề nghị của Bộ Y tế.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

Thanh tra Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Tài chính, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý thị trường và UBND các quận huyện, TP.Thủ Đức tăng cường công tác thanh kiểm tra nhằm phát hiện, ngăn chặn các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả trong sản xuất, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19.

Cũng như phát hiện, ngăn chặn các hoạt động mua, bán thuốc điều trị COVID-19 tại các địa điểm kinh doanh không được cấp phép theo quy định hoặc trên các nền tảng mạng xã hội và các nền tảng trực tuyến khác, các hoạt động mua, bán thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ.

UBND thành phố yêu cầu các cơ sở kinh doanh dược tuân thủ đầy đủ quy định của pháp luật trong mua, bán thuốc nói chung và thuốc điều trị COVID-19 nói riêng. Niêm yết giá và bán theo đúng giá thuốc đã niêm yết, kê khai.

Các cơ sở phải hướng dẫn đầy đủ cho người dân việc sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn, thực hiện đầy đủ các yêu cầu thực hành tốt thuốc trong kinh doanh dược (GSP, GDP, GPP) và các quy định khác trong kinh doanh dược.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI