TPHCM: Phong tỏa block C chung cư Bộ Công an do có ca nghi nhiễm COVID-19

09/06/2021 - 12:05

PNO - Sáng 9/6, ngay sau khi tiếp nhận thông tin người đàn ông 39 tuổi sống tại tầng 14, block C chung cư Bộ Công an (phường An Khánh, TP. Thủ Đức) nghi nhiễm COVID-19, lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa chung cư để điều tra, truy vết các tiếp xúc của ca nghi nhiễm.

 

Cơ quan chức năng đang tiến hành phong tỏa tầng 14, block C, Chung cư Bộ Công an.
Cơ quan chức năng đang phong tỏa tầng 14, block C, Chung cư Bộ Công an

Theo đó, block C của chung cư đã được giăng dây, phong tỏa, tại thang máy tầng 14 - nơi ở của ca nghi nhiễm - cũng được dựng hàng rào chắn kiểm soát người ra, vào. UBND phường An Khánh đang lập danh sách các hộ dân, người liên quan để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Được biết, ngày 27/5, ca nghi nhiễm COVID-19 được cách ly tại cơ quan (số 1 Hoàng Việt, Tân Bình) để lấy mẫu xét nghiệm do làm việc cùng tòa nhà với F0.

Sáng 28/5, anh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, cơ quan chức năng cho về nhà cách ly tại nhà tầng 14 block C cùng người thân là em trai.

Ngày 1/6, anh và người thân đi cách ly tập trung.

Ngày 8/6, anh được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2 và có kết quả dương tính vào sáng 9/6.

Qua điều tra dịch tễ, người đàn ông cho biết từ lúc về nhà, anh không tiếp xúc với vợ con, chỉ tiếp xúc với em trai cho đến khi được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, Chung cư Bộ Công an có 5 trường hợp F1 được đưa đi cách ly vì tiếp xúc gần với F0, hoặc làm việc cùng tòa nhà với F0 và đến nay phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19. 

Ban quản lý chung cư Bộ Công an ra thông báo cho cư dân tại Block B, C thực hiện nghiêm phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể: 

1/ Cư dân tại các tầng C13, C14, C15 và B.11 tự cách ly tại nhà 14 ngày; không được ra khỏi căn hộ để cơ quan y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Khóa tất cả các cửa lối ra của Block C, cư dân chỉ vào qua trạm kiểm soát tại chốt an ninh và đi vào mặt trước các sảnh tòa nhà. Cư dân có nhu cầu mua lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm đặt qua mạng, người giao hàng đến trạm kiểm soát, sau đó dân phòng và nhân viên Ban quản lý có trách nhiệm giao lên tầng cho bà con. 

2/ Cư dân các tầng khác tại Block C và Block B cũng ở tại chỗ, chờ cơ quan y tế thông báo tổ chức lấy mẫu xét nghiệm.

3/ Không tập trung và vui chơi tại tầng 2 khuôn viên công cộng chung cư. 

4/ Xe máy của cư dân block C để tại tầng 1 và tầng M để cơ quan chức năng phun khử khuẩn.

+ Cư dân block B để xe máy dưới tầng trệt chung cư. 

+ Cư dân Block C đang ở ngoài chung cư, có thể về chung cư để lấy mẫu. Trường hợp nào về thì sẽ không được ra ngoài nữa. 

5/ Y tế phường đang tổ chức phun thuốc khử khuẩn toàn chung cư. 

Trường hợp ca nghi nhiễm COVID-19 từ F1 chuyển thành F0 trong thời gian đã được đưa đi cách ly 9 ngày, vì thế đề nghị cư dân yên tâm sinh sống tại chung cư và chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch và thông báo hướng dẫn của Ban quản trị, Ban quản lý tòa nhà. 

 Phạm An

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI