TPHCM lần đầu tiên tổ chức hội chợ du lịch trên nền tảng ảo 3D

25/11/2021 - 10:56

PNO - Sáng ngày 25/11, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17 năm 2021, theo đó lần đầu tiên tổ chức Ngày hội du lịch trên cả hai nền tảng trực tuyến và trực tiếp.

Với chủ đề “Điểm đến an toàn – hành trình sống động”, ngày hội du lịch TPHCM năm nay lần đầu tiên được tổ chức trực tuyến cùng lúc trên nhiều kênh gồm: website Ngày hội du lịch TPHCM, Sở Du lịch TPHCM, sàn TMĐT Shopee và Traveloka.

Sáng 25/11, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 17 năm 2021. - Ảnh: Quốc Thái
Sáng 25/11, Sở Du lịch TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Ngày hội du lịch TPHCM lần thứ 17 năm 2021 - Ảnh: Quốc Thái

Không gian hội chợ được tổ chức trên nền tảng trực tuyến ứng dụng 2D và 3D có quy mô lên đến 100 gian hàng ảo của các DN du lịch uy tín và ngành du lịch các tỉnh, TP. Các gian hàng này chia thành 2 nhóm: nhóm 1 dành cho các DN kinh doanh lĩnh vực du lịch, vận tải, dịch vụ, sản phẩm lưu niệm,… Nhóm 2 dành cho các cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch địa phương, văn phòng đại diện, tổ chức du lịch quốc tế.

Tại Ngày hội, các tỉnh, TP và các DN sẽ giới thiệu đến du khách những điểm đến mới, những sản phẩm du lịch đặc trưng của nhiều địa phương trên cả nước và những ứng dụng công nghệ mới trong ngành du lịch. Đồng thời, tại Hội chợ trực tuyến, du khách không chỉ được tham quan mà còn có thể mua sắm trực tuyến các sản phẩm của các DN.

Ngày Hội du lịch TPHCM là dịp để giúp các DN du lịch tái khởi động hoạt động từ năm 2022 theo lộ, và đón khách quốc tế theo quyết định của Chính phủ. Ảnh: Quốc Thái
Ngày Hội du lịch TPHCM là dịp để giúp các DN du lịch tái khởi động hoạt động từ năm 2022 - Ảnh: Quốc Thái

 

“Ngày hội Du lịch TPHCM lần thứ 17 năm 2021 được tổ chức dưới hình thức trực tuyến là sự kiện đánh dấu sự đồng lòng của cơ quan quản lý nhà nước, DN nhằm khôi phục hoạt động của ngành du lịch TP nói riêng và cả nước nói chung trong điều kiện tất cả các hoạt động kinh tế- văn hoá – xã hội thích ứng linh hoạt với dịch COVID-19.

Riêng TPHCM, ngày Hội du lịch cũng nhằm hỗ trợ DN tái tổ chức hoạt động, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở cửa lại hoàn toàn các hoạt động du lịch vào năm 2022 theo lộ trình và đón khách quốc tế khi được sự đồng ý của Chính Phủ.”, đại diện Sở Du lịch TPHCM thông tin.

Trong thời gian diễn ra Ngày hội du lịch TPHCM, trên các nền tảng trực tuyến cũng diễn ra các hoạt động của Tháng khuyến mãi tập trung năm 2021 do Sở Công thương phối hợp với Sở Du lịch và Y tế Thành phố tổ chức.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI