TPHCM: Hàng quán đồng loạt "chỉ bán mang về" để chung tay phòng dịch COVID-19

25/05/2021 - 16:05

PNO - Tại các tuyến đường trung tâm TPHCM, hầu hết các hàng quán chỉ còn phục vụ mang về.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND TPHCM đã chỉ đạo hàng quán vỉa hè không bán tại chỗ, chỉ cho bán online hoặc mang về nhà; các nhà hàng, khách sạn đảm bảo không quá 20 người một phòng ăn từ 0g ngày 22/5. Tuy nhiên, hiện rất nhiều hàng quán trong nhà vẫn chủ động chuyển sang bán mang về nhằm chung tay với thành phố phòng chống dịch COVID-19.

Những ngày gần đây, rất nhiều hàng quán trên địa bàn TPHCM đồng loạt chuyển sang phục vụ khách mua hàng mang đi để chung tay phòng chống dịch COVID-19. "Dù quán có thể giãn cách cho khách ngồi tại chỗ, nhưng vợ chồng tôi vẫn quyết định chuyển sang bán mang đi vừa bảo an toàn cho mọi người, vừa an toàn cho gia đình chúng tôi" - chị Hằng, chủ quán cơm trên đường Nguyễn Thượng Hiện, phường 4, quận 3, TPHCM nói.  

'Vì sức khỏe chung, quán xin phục vụ mang về... là phương châm kinh doanh của rất nhiều hàng quán hiện nay tại TPHCM
"Vì sức khỏe chung, quán xin phục vụ mang về..." là phương châm kinh doanh của rất nhiều hàng quán hiện nay tại TPHCM

 

Một quán ăn trên đường Âu Dương Lân, quận 8 treo biển thông báo khá to để thông báo tình hình hoạt động của quán
Một quán ăn trên đường Âu Dương Lân, quận 8 treo biển thông báo khá to để thông báo tình hình hoạt động của quán

 

Một quán ăn trên đường Cao Thắng (Quận 3)
Quán ăn trên đường Cao Thắng (quận 3) dù vẫn được phục vụ khách ngồi giãn cách tại chỗ, nhưng quán vẫn chủ động chuyển sang bán cho khách mang về 

 

ccccccccc
Chỉ bán mang về và trang bị dung dịch sát khuẩn tay cho khách khi giao dịch

 

Một quán ăn rất đông đúc trước khi có dịch, nay đã đóng hờ cửa, chỉ phục vụ khách mang về
Một quán ăn rất đông đúc trước khi có dịch, nay đã "đóng hờ" cửa, chỉ phục vụ khách mang về

Tam Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI