TPHCM chính thức dừng đội SOS giao hàng trực tiếp cho người dân

20/09/2021 - 17:33

PNO - Chương trình SOS đã hoàn thành nhiệm vụ chuyển túi an sinh trực tiếp tới người dân trên địa bàn TPHCM.

Ngày 20/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM cho biết thời điểm hiện tại, hệ thống trung tâm an sinh các cấp đã hoạt động tốt hơn, có kho hàng hóa sẵn sàng, có đội ngũ tình nguyện giao hàng (shipper).

Đồng thời, một số tình nguyện viên của đội SOS cũng phải chuẩn bị về với công việc chuyên môn khi Thành phố đang dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Trong gần một tháng qua, Đội SOS đã trao 14.438 túi an sinh, giúp chia sẻ áp lực với địa phương để cùng thực hiện phòng chống dịch COVID-19
Trong gần một tháng qua, Đội SOS đã trao 14.438 túi an sinh, giúp chia sẻ áp lực với địa phương để cùng thực hiện phòng chống dịch COVID-19

Do vậy, chương trình SOS dừng chuyển túi an sinh trực tiếp tới người dân. Các tình nguyện viên đã tham gia đội SOS vẫn sẽ tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình đó là hỗ trợ giao hàng từ kho của Trung tâm an sinh TPHCM tới kho của các địa phương.

Theo ủy ban, người dân nào khó khăn, cần cứu đói khẩn cấp, hãy liên hệ ngay địa phương nơi cư trú để được hỗ trợ kịp thời nhu yếu phẩm hoặc gọi Tổng đài 1022 để được chuyển thông tin.

Trước đó, ngày 23/8, lực lượng phản ứng nhanh SOS ra đời với sứ mệnh “khi có thông tin cần cứu trợ, đội SOS từ Trung tâm an sinh thành phố sẽ đi trao túi an sinh tới tay người dân”. Thời điểm ấy, đội hình SOS đã kịp thời cứu đói khẩn cấp cho những hộ gia đình khó khăn bởi dịch COVID-19.

Đội SOS có hơn 20 tình nguyện viên và đội ngũ hỗ trợ gồm thành viên CLB Doanh nhân 20-30. Đội có 15 ô tô để chuyển túi an sinh đến các địa điểm xa và 5 xe máy giao trong các hẻm nhỏ ở nội đô.

Tình nguyện viên đội SOS giao túi an sinh trực tiếp cho người dân khó khăn
Tình nguyện viên đội SOS giao túi an sinh trực tiếp cho người dân khó khăn

Gần một tháng qua, các anh chị em tình nguyện viên của đội SOS đã đồng hành và trăn trở cùng công tác chăm lo an sinh xã hội của Thành phố. Đội SOS đã trao 14.438 túi an sinh, giúp chia sẻ áp lực với địa phương để cùng thực hiện phòng chống dịch.

Quốc Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI