Tôi không muốn dừng lại mối quan hệ với người đã có vợ

27/01/2022 - 09:00

PNO - Cái sai em cần sửa là việc dính líu tình cảm với người đàn ông có vợ. Hãy sửa cái sai ấy!

Thân gửi chị Hạnh Dung! 

Em mới bị bạn trai nói chia tay rất dứt khoát. Anh không cho em có cơ hội sửa sai.

Em và anh quen nhau và làm việc với nhau được hai năm, và mới yêu nhau được bốn tháng. Chúng em làm trong một công ty ở nước ngoài, xa nhà xa gia đình, lại ở cùng nhà nên chuyện gì đến cũng sẽ đến. 

Nhưng anh là người đã có gia đình, và anh nói anh rất yêu vợ con. Anh cũng nói anh thương cả em nữa. Em yêu anh say đắm và dâng cho anh cái quý giá nhất của đời con gái, dù em biết, sau này anh cũng trở về với gia đình.

Nhưng vì em đã quá u mê, nên em đem cảm xúc của mình vào trong công việc, khiến anh cảm thấy em không còn tôn trọng anh nữa, và anh nói dừng lại.

Em xin anh tha thứ, nhưng anh dứt khoát nói ban đầu mình sai nên không muốn sai thêm nữa. Chị ơi, anh lấy đi tình cảm một cách cũng dễ dàng như vậy, thật sự em không chịu nổi. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bây giờ ngoài công việc, anh và em không giáp mặt nhau, đi làm về phần ai nấy lo. Em thật sự rất đau lòng. Em nghĩ đến cả trường hợp anh chỉ coi em là qua đường, xa vợ sáu tháng anh cần em chỉ để giải quyết nhu cầu sinh lý. Điều đó làm em tổn thương nặng nề. 

Mong chị cho em lời khuyên, em không muốn dừng lại với anh, dù em biết người tổn thương nhất bây giờ là em. 

Em gái giấu tên

Em gái mến!

Thực tế có hai yếu tố: thứ nhất, em đang yêu một người có gia đình, và người ấy đang dứt khoát chia tay em. Thứ hai là em không muốn dừng lại với anh ấy.

Tưởng chừng như bất hạnh nằm ở yếu tố thứ nhất, khi người em yêu đang quyết tâm dứt bỏ em. Tuy nhiên, sự dứt bỏ này lại rất tích cực bởi nó sẽ khiến em thoát khỏi một mối tình sai trái. Hãy thử hình dung nếu anh ấy còn vấn vương, thì em sẽ sống trong bóng tối đến bao giờ?

Chắc em hiểu rõ, quan hệ tình cảm với người có gia đình là sai trái về cả pháp luật lẫn lương tâm. Nhưng sai nhất là với chính bản thân em. Bởi em xứng đáng có một mối tình trong sáng, được mọi người ủng hộ, chứ không phải buộc mình vào cuộc tình với một người đàn ông thẳng thắn nói “rất yêu vợ con”. 

Vậy thì, bất hạnh nằm chính ở việc em “không muốn dừng lại với anh ấy”. Hạnh Dung hiểu, ai cũng có thể có những cảm xúc yêu thương như em. Tuy nhiên, đó là cảm xúc mà ta cần phải vượt qua chứ không nên níu giữ. Em cần xem cảm xúc đó là một thử thách, để dặn mình phải vượt qua bằng tất cả lương tâm, sự hiểu biết và bản lĩnh của mình.

Em biết tình yêu này là sai trái, vậy thì hãy dừng lại. Em còn trẻ và chắc chắn em còn có tương lai phía trước. Hãy dọn dẹp những sai lầm cũ, cho mình cơ hội được ngẩng cao đầu mà sống và yêu thương. Đó là sống đúng với giá trị của mình.

Em nói rằng em đã dâng cái quý giá nhất đời con gái cho anh ấy, nhưng quan niệm trinh tiết nay đã lạc hậu, nhất là khi ta biến nó thành một lý do để tiếp tục sai lầm.

Trong khi đó, có một điều quan trọng hơn trong đời người chính là niềm tin vào giá trị bản thân và bản lĩnh để sống và xây đắp giá trị ấy. Đó chính là điều sẽ khiến người ta đứng lên sau vấp ngã và bước về phía trước bằng những bước chân đúng đắn.

Em nói “anh ấy không cho em cơ hội sửa sai”. Đó là một may mắn, bởi nếu em sửa một cái sai nhỏ để quay lại với một cái sai lớn hơn thì càng nguy hiểm. Cái sai em cần sửa là việc dính líu tình cảm với người đàn ông có vợ. Hãy sửa cái sai ấy!

Hạnh Dung biết không dễ để vượt qua chuyện này. Nhưng ở hoàn cảnh em bây giờ, đi đường nào cũng khó. Vậy ta hãy chọn con đường đúng, để sau khi vượt qua khó khăn, thử thách thì ta đến được một cái đích đẹp đẽ, xứng đáng, em nhé!

Chúc em luôn bản lĩnh để có được cuộc sống mà em xứng đáng.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn  gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(8)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI