Tôi có nên nhường vợ cho người có thể mua nhà mua xe cho cô ấy?

04/01/2022 - 09:28

PNO - Chẳng nên hứa hẹn níu kéo gì tương lai chưa biết trước. Có khi cô ấy bước đi rồi, anh mới thấy mình đã được cất đi một gánh nặng.

Chị Hạnh Dung thân mến,

Tôi lập gia đình cách đây 5 năm. Vợ tôi là một cô gái rất xinh đẹp. Đến mức bạn bè tôi thường bảo nếu cô ấy đi thi hoa hậu thì chắc chắn sẽ lọt vào top 3.

Thật sự, tôi không hiểu vì sao tôi lại có ơn phước lấy được người như cô ấy.  Nên tôi cưng chiều và yêu thương cô ấy hết mực. Với tôi, cô ấy là một nữ hoàng. 

Thế nhưng tôi không phải là người tài giỏi chị à. Dù tôi đã cố gắng làm việc đêm ngày, không nghỉ ngơi lúc nào, nhưng đời sống gia đình tôi chỉ luôn ở mức trung bình khá.

Mua được một căn hộ đã là điều vô cùng vất vả, đến nay, tôi vẫn còn đang phải trả nợ căn hộ này. Mà tôi biết, cô ấy còn mơ có cả xe hơi để đi chơi.

Tôi có hứa là trong vòng 10 năm, tôi sẽ mua xe cho cô ấy và con, để cả gia đình được đi chơi thuận tiện, vui vẻ hơn. Nhưng khi nghe tôi nói 10 năm, cô ấy sầm mặt lại, nói chừng đó thì già quá rồi, còn chơi bời gì nữa.

Tôi biết là cô ấy đã thường so sánh tôi với những người chồng của bạn bè. Cô ấy luôn than vãn rằng số phận mình không may mắn, rằng ai cũng nói tướng cô ấy giàu sang, phú quý, sao lại vất vả vậy...

Gần đây vợ tôi có gặp lại một người bạn trai cũ từng theo đuổi cô ấy thời phổ thông. Người đó rất giàu, và nghe cô ấy kể xa gần anh ta bảo sẵn sàng yêu thương, chăm sóc, tặng nhà, tặng xe cho cô ấy nếu cô ấy không có gia đình. 

Có lần tôi hỏi cô ấy có tin người kia sẽ bỏ vợ để lấy cô ấy hay không, thì cô ấy im lặng. Cách đây ba ngày, cô ấy đi cả ngày, về nhà tay đeo cái nhẫn đẹp lắm. Tôi biết đó là cái nhẫn kim cương rất giá trị, nhưng cô ấy nói là nhẫn giả, thường thôi.

Tôi nhận thấy có điều gì khác lạ trong cô ấy, vì cô ấy tránh né tôi ra mặt, tỏ vẻ ghê ghê tôi, chê bai tay chân tôi không đươc chăm sóc đẹp đẽ, và bảo tôi nên mua dầu thơm đàn ông.

Nói xong cô ấy chép miệng: "Mà người như anh, xức dầu thơm hay chăm chút quá, nhìn cũng không hợp".

Tôi cảm nhận có điều gì đó rất tệ hại đang đến gần gia đình tôi vì cô ấy ngày càng cáu gắt, thô lỗ và xa lạ.

Tôi có nên chủ động đề nghị chia tay, để cô ấy có được người chăm lo cho cô ấy tốt hơn không chị?

Trong trường hợp chia tay, tôi có nên hứa với cô ấy là tôi sẽ chờ đợi cô ấy quay lại dù thế nào đi chăng nữa hay không? Chỉ nghĩ đến thế tôi đã rất đau lòng...

Mạnh Linh

Anh Mạnh Linh thân mến!

Người ta có câu "Giữ người muốn ở lại, chứ không ai giữ được người muốn đi". Và theo tất cả những biểu hiện của vợ anh thì tôi đã thấy là dường như cô ấy muốn đi. Có lẽ chuyện chẳng còn phụ thuộc vào ý muốn nhường hay không của anh nữa rồi.

Có thể, nhiều người sẽ trách anh. Không phải trách anh không kiếm ra tiền, vì chẳng phải ai cũng có khả năng làm giàu. Mà là trách anh nhu nhược và quá yếu đuối trong tình cảm dành cho vợ.

Sự chiều chuộng và câm nín chịu đựng của anh có lẽ cũng là một trong những lý do khiến cô ấy chọn con đường sai lầm để đi theo. 

Cũng có thể sẽ nhiều người trách vợ anh "tham phú, phụ bần", không biết yêu quý những chân giá trị mình đang có. Chạy theo những ảo vọng xa hoa, vật chất tầm thường, rồi chính mình sẽ mất tất cả. Đến khi quay đầu lại thì đã muộn.

Nhưng bây giờ có trách gì cũng vô ích, chỉ biết nói với anh: Hãy điềm tĩnh quan sát, nhẹ nhàng chấp nhận mọi điều, nếu nó xảy ra. Cũng chẳng cần phải gồng lên mà giữ, không cần trách móc, giận dữ. Hãy cứ để cô ấy tự quyết định cuộc sống của mình.

Cũng chẳng nên hứa hẹn níu kéo một tương lai chưa biết trước. Có khi cô ấy đi rồi, anh mới thấy mình đã được cất đi một gánh nặng quá sức mình. Thấy mình chẳng cần tiếc nuối hay mang chính con người tốt đẹp của mình ra làm vật bảo hiểm cho hạnh phúc của một người không biết và không cần.

Thôi, cứ coi như tất cả phụ thuộc vào một chữ Duyên, anh nhé. 

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” trên trang phuonuonline.com.vn hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn  

 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(10)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI