Tỉnh Gia Lai mong muốn gắn kết nhiều hơn với TPHCM

16/04/2022 - 12:25

PNO - Sáng 16/4, UBND tỉnh Gia Lai họp báo công bố tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5-2022).

Tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch thông tin về Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch tại họp báo sáng 16/4
Phó chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch tại họp báo sáng 16/4

Theo đó, để chào mừng 90 năm thành lập tỉnh (dự kiến từ ngày 19/5 đến ngày 25/5), tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức một số hoạt động nổi bật như: lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập tỉnh Gia Lai, đón nhận và công bố di sản thiên nhiên, di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu của tỉnh; diễn đàn “Kết nối Tây Nguyên”; hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai; chương trình gặp gỡ Gia Lai - Nhật Bản năm 2022; hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022…

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, thông qua các hoạt động nói trên, tỉnh Gia Lai hy vọng phát huy các thế mạnh về nguồn lực như đất đai, đặc trưng văn hóa, các sản phẩm là thế mạnh của Tây Nguyên nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng. Qua đó, góp phần thúc đẩy quảng bá và tiêu thụ sản phẩm, thu hút các nhà đầu tư đến với tỉnh.

Ngoài ra, các sự kiện cũng nằm trong mong muốn tăng cường hơn nữa sự kết nối giữa Gia Lai với các tỉnh, thành và đặc biệt với TPHCM. Cụ thể, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch bày tỏ sự mong muốn kế thừa tinh thần kết nối giữa hai địa phương Gia Lai - TPHCM từ các thế hệ đi trước. Bà nói: “Với tấm lòng thân thiện, cởi mở, Gia Lai mong muốn có thêm nhiều bạn bè đến tham quan, chia sẻ”. Hiện tại, các sở, ngành tỉnh Gia Lai đang phối hợp tham mưu để tổng kết lại quá trình ký kết hợp tác, qua đó thúc đẩy phát triển hợp tác giữa Gia Lai và TPHCM.

Họp báo diễn ra sáng 16/4
Họp báo diễn ra sáng 16/4

Theo bà Nguyễn Thị Thanh Lịch, trong chiến lược phát triển của tỉnh Gia Lai sắp tới, tỉnh xác định với thế mạnh về đất đai, cảnh quan, sinh thái và di tích lịch sử, văn hoá, trước tiên cần xây dựng nền nông nghiệp bền vững gắn với bảo vệ phát triển rừng.

“Đối với Gia Lai, rừng không chỉ là sinh kế, là môi trường, mà còn là văn hoá, sự sống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng” - bà Nguyễn Thị Thanh Lịch khẳng định.

Đối với sự thúc đẩy kết nối các tỉnh, thành, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch cho hay, tỉnh nhận thức các điểm nghẽn trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là tiêu thụ và chế biến sản phẩm. Do đó, cần đồng bộ đầu tư, kết nối hạ tầng để thúc đẩy việc này; đồng thời xác định xây dựng các vùng kinh tế trọng điểm, tạo động lực phát triển.

“Tỉnh xác định sẽ bảo tồn, phát huy các giá trị lịch sử, gắn với các di sản, danh lam thắng cảnh, phát huy du lịch. Chúng tôi nhận thức làm du lịch không dễ, cần có sự chuẩn bị đầy đủ, đồng bộ với tâm thế từ người dân, doanh nghiệp đến chính quyền” - bà Nguyễn Thị Thanh chia sẻ.

Cho biết người Gia Lai nói riêng, Tây Nguyên nói chung rất tự hào về bản sắc văn hóa dân tộc, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch khẳng định sẽ từng bước phát triển du lịch bền vững, xây dựng nguồn nhân lực từ trong đội ngũ cán bộ, công chức, doanh nghiệp, người dân để có được nguồn lực trí tuệ thực hiện các nhiệm vụ nêu trên.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI