Thành ủy TPHCM phản hồi các hình ảnh quân đội đang lan truyền trên mạng

21/08/2021 - 09:26

PNO - Sáng 21/8, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cho biết, hiện nay trên các trang mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh liên quan đến quân đội gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, ngày 20/8, trên các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều hình ảnh như xe thiết giáp của quân đội trên đường phố (sự thật là ảnh Đồng Nai tổ chức diễn tập chuyên đề đầu năm 2021); hình ảnh hàng rào dây kẽm gai trên đường phố (sự thật là ảnh tỉnh Bình Dương lập rào "cứng" để thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ); hình ảnh lực lượng quân đội ở sân bay (sự thật là hình ảnh quân y ngoài Hà Nội vào chi viện cho TPHCM từ tháng trước)... được gắn với nhiều tiêu đề như “TPHCM lockdown”, “thiết quân luật”, "TPHCM ban bố tình trạng khẩn cấp" gây hoang mang cho người dân.

Hình ảnh đang lan truyền trên mạng
Hình ảnh đang lan truyền trên mạng
Hình ảnh lực lượng quân đội ở sân bay
Hình ảnh lực lượng quân đội ở sân bay
Hình ảnh diễn tập của quân đội đang lan truyền trên mạng xã hội
Hình ảnh diễn tập của quân đội đang lan truyền trên mạng xã hội

Theo Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM, để thực hiện nghiêm, hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó có biện pháp "ai ở đâu thì ở đó", cách ly triệt để người với người, gia đình với gia đình, xã/ phường với xã/ phường tại TPHCM thì Bộ Quốc phòng và Bộ Công an sẵn sàng phối hợp với TPHCM. Bên cạnh các công tác đã triển khai, tới đây, lực lượng quân đội sẽ chủ trì việc hỗ trợ cung ứng lương thực, thực phẩm đến tận tay người dân thành phố.

P.Vân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI