Thăm hỏi, động viên “Những chiến binh thầm lặng”

18/08/2021 - 15:03

PNO - Cuộc gặp gỡ, thăm hỏi diễn ra chóng vánh, lại phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc 5K, nhưng là nguồn động viên đặc biệt đối với tập thể người lao động, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành.

Sáng 16/8, ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM - đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần và khen thưởng cho cán bộ, nhân viên, người lao động Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa, trực thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM.

Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM là đơn vị chủ lực được thành phố giao nhiệm vụ thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch COVID-19. Với sự chỉ đạo quyết liệt cùng tinh thần trách nhiệm, quyết tâm, tích cực của tập thể người lao động toàn công ty, toàn bộ khối lượng chất thải phát sinh do dịch COVID-19 đã được thu gom, xử lý kịp thời, góp phần giảm ô nhiễm môi trường, hạn chế phát tán mầm bệnh, tạo môi trường sạch, xanh, thông thoáng cho các bệnh viện, khu cách ly, điều trị COVID-19.

 

Ông Phan Hồng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty, trao giấy khen và tiền thưởng cho đại diện Đội xe máy - Chi nhánh Dịch vụ môi trường - ẢNH: THÀNH KHOA
Ông Phan Hồng Thái, Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty, trao giấy khen và tiền thưởng cho đại diện Đội xe máy - Chi nhánh Dịch vụ môi trường - Ảnh: Thành Khoa

Được biết, thời gian qua, tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM, trong đó có Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa, luôn nỗ lực để từng giờ, từng ngày hoàn thành nhiệm vụ gìn giữ vệ sinh môi trường thành phố. Một nhiệm vụ nhiều áp lực nhất đối với họ là việc chăm lo hậu sự cho người mất trong mùa dịch bệnh. Để đảm bảo công việc được thông suốt, Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa đã phải nỗ lực hơn nhiều lần so với bình thường, đó là chưa kể việc xử lý hỏa táng trong mùa dịch bệnh luôn đi kèm với quy trình rất nghiêm ngặt như phun khử khuẩn, tuân thủ giãn cách… để đảm bảo phòng, chống dịch. 

Ngoài việc thăm hỏi, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường cùng đại diện Công ty Vietcomreal đã trao tặng 200 triệu đồng, 100 thùng nước tăng lực Red Bull, 100 hộp vitamin C Nutrilite cho tập thể Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa.

Đại diện Công ty Vietcomreal trao tặng quà cho đại diện người lao động Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa
Đại diện Công ty Vietcomreal trao tặng quà cho đại diện người lao động Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa

Ông Nguyễn Toàn Thắng cũng đã biểu dương tinh thần làm việc rất trách nhiệm, quyết tâm và tích cực của tập thể trung tâm, Chi nhánh Dịch vụ môi trường và toàn thể công ty, đặc biệt là “những chiến binh thầm lặng” - những người đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch COVID-19 tại các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2 và thực hiện hoạt động hỏa táng. Họ đã không ngại vất vả, luôn phải đối mặt với những hiểm nguy, chấp nhận hy sinh cả bản thân, gia đình để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng thành phố ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh. 

Ông Thắng nói: “Hỏa táng là một khâu hết sức quan trọng và ý nghĩa, giúp các gia đình lo cho những người thân không may bị nhiễm bệnh và mất. Lực lượng đang trực tiếp làm công việc này được Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và lãnh đạo Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM quan tâm, tất cả đều đã được tiêm vắc xin cũng như được trang bị đồ bảo hộ lao động để bảo vệ sức khỏe trong quá trình thực hiện công việc”.

Trao quà cho đội phản ứng nhanh
Trao quà cho đội phản ứng nhanh

Ông Huỳnh Minh Nhựt - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM - ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần đoàn kết, sự sẻ chia của tập thể đơn vị và cảm ơn sự đóng góp tích cực của “những chiến binh thầm lặng” đã góp phần cùng công ty hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Trước đó, ngày 13/8, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TPHCM cũng đã đến tận nơi làm việc để thăm hỏi, chia sẻ, để động viên tinh thần anh em công nhân và công bố quyết định khen thưởng đột xuất, tặng giấy khen kèm tiền thưởng 10.000.000 đồng cho Đội xử lý tái chế chất thải công nghiệp, Đội xe máy, Đội Trung tâm Hỏa táng Bình Hưng Hòa thuộc Chi nhánh Dịch vụ môi trường, Chi nhánh Môi trường đô thị Sài Gòn, Chi nhánh Môi trường đô thị Chợ Lớn, Chi nhánh Môi trường đô thị Gia Định và 5.000.000 đồng cho Chi nhánh Tiền Giang, Chi nhánh Đà Nẵng và Đội phản ứng nhanh kiểm tra công tác thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế phát sinh do dịch COVID-19 thuộc phòng Công nghệ môi trường và Kiểm tra chất lượng và phòng Hành chính nhân sự.

Ông Huỳnh Minh Nhựt hy vọng: “Với sự quyết tâm, chung tay, chung sức, chung lòng của tập thể cán bộ, nhân viên, người lao động, tôi tin rằng chúng ta sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong an toàn, góp phần cùng thành phố đẩy lùi dịch COVID-19”. 

Anh - Tuấn

 

Nguồn: MTĐT TP.HCM

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI