Thai phụ chết não, nguy kịch sau khi khám phụ khoa

08/03/2017 - 10:18

PNO - Phòng khám tiến hành rửa âm đạo được khoảng 3 phút thì thai phụ có biểu hiện khó thở, thở dốc.

Liên quan đến vụ việc thai phụ T.T.T.T (Quảng Ninh) bị hôn mê, chết não sau khi khám phụ khoa tại phòng khám Đa khoa 168 Hà Nội, tối ngày 7/3, đại diện phòng khám là ông Phương Văn Soạn đã giải trình sự việc với Sở Y tế Hà Nội.

Theo đó, khoảng 16h ngày 5/3, có bệnh nhân tên Nguyễn Thị Tâm (khai ngụ quận Cầu Giấy, Hà Nội) đến phòng khám đăng ký khám phụ khoa. Bệnh nhân cho biết, do ra nhiều khí hư, đang có thai 21 tuần tuổi.

Thai phu chet nao, nguy kich sau khi kham phu khoa
Phòng khám 168 - nơi xảy ra vụ việc.

Tiếp nhận bệnh nhân, phòng khám đã làm các xét nghiệm máu, siêu âm ổ bụng, kết hợp khám lâm sàng và đi đến kết luận: Viêm âm đạo do nấm, tạp khuẩn, viêm cổ tử cung, có thai 22 tuần tuổi. Phòng khám đã tư vấn cho bệnh nhân trị dứt điểm bệnh phụ khoa để tránh ảnh hưởng đến thai nhi sau này và được đồng ý.

17h cùng ngày, phòng khám tiến hành rửa âm đạo bằng dung dịch NaCl 0,9% pha với Gentamycin và Dexamethasome. Tuy nhiên, được khoảng 3 phút thì bệnh nhân có biểu hiện khó thở, thở dốc.

Ngay sau đó, nhân viên y tế đã dừng điều trị và xử trí bằng cách cho bệnh nhân thở oxy, tiêm tĩnh mạch ½ ống Diazepam 10mg, tiêm bắp 1 ống Promethazin 25mg rồi gọi xe cấp cứu 115 chuyển đến BV Bạch Mai.

Ông Soạn cũng cho biết, khi làm thủ tục cho bệnh nhân tại BV Bạch Mai, nhân viên y tế của phòng khám mới phát hiện ra giấy chứng minh nhân dân của bệnh nhân này tên thật là T.T.T.T (sinh năm 1988, ở Quảng Ninh) chứ không như thông tin tên Tâm như trước đó nên thông báo cho gia đình. 

Ngày 6/3, phòng khám đã có buổi làm việc với người nhà bệnh nhân, đồng thời tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng. Qua thông tin từ BV Bạch Mai cho biết bệnh nhân hôn mê do chấn thương về não.

Theo thông tin của BV Bạch Mai, bệnh nhân T. được chuyển đến cấp cứu trong tình hôn mê sâu, tổn thương nặng toàn phần não. Hiện tại, bệnh nhân có tiên lượng xấu, mắt trắng, các chức năng ở não đều không hoạt động được.

Gia đình cho rằng, bệnh nhân hoàn toàn khỏe mạnh, không hề có tiền sử bị bệnh tim hay động kinh. Vì vậy, việc đi khám phụ khoa và siêu âm đơn thuần nhưng rơi vào tình trạng nguy kịch thì không có cơ sở. Vì vậy, gia đình đã làm đơn gửi công an huyện Thanh Trì  (Hà Nội) đề nghị làm rõ.

H.Anh

 
TIN MỚI