Tay đua may mắn thoát nạn khi xe bán tải lộn nhiều vòng trong giải đua xe địa hình

03/10/2022 - 17:01

PNO - Một chiếc xe bán tải bị lật và lộn nhiều vòng trong khi thi đấu tại giải đua xe địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa.

Chiều 3/10, ông Nguyễn Lê Thành Nhật, Trưởng Ban tổ chức giải đua xe địa hình Nha Trang Offroad Challenge, xác nhận một xe đua gặp tai nạn trong quá trình thi đấu nhưng may mắn không ai bị thương.

Trong lúc đua, đội thi tỉnh Bình Dương đã gặp sự cố. Chiếc xe bán tải của đội đang chạy trên đường đua với tốc độ cao thì bị lật và lộn nhiều vòng. Chiếc xe hư hỏng nặng, bánh xe bị rơi ra ngoài. Rất may tài xế và người ngồi cùng đã thoát nạn. Sau khi sự cố xảy ra, ban tổ chức đã nhanh chóng có mặt đưa nạn nhân ra ngoài và chăm sóc y tế.

“Trong các cuộc đua xe thường có tính chất rủi ro và những sự cố bất ngờ xảy ra. May mắn là sau sự cố, tài xế và người ngồi cùng xe không bị thương”, ông Nhật nói.

Ông Nhật cho biết trước khi thi đấu, các vận động viên cũng đã ký vào biên bản tự chịu trách nhiệm về các rủi ro trong quá trình thi đấu. Đồng thời, ban tổ chức giải cũng phối hợp với các thành viên Hội xe bán tải Khánh Hòa gặp, hỗ trợ đội thi tỉnh Bình Dương sau cuộc đua số tiền 60 triệu đồng.

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Khánh Hòa cho biết giải đua trên được tỉnh cấp phép tổ chức tại huyện Vạn Ninh. Đơn vị tổ chức đã báo cáo cho sở về vụ tai nạn nói trên.

Chiếc xe bị hư hỏng nặng sau tai nạn
Chiếc xe bị hư hỏng nặng sau tai nạn

Được biết, đây là lần đầu giải đua xe được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa. Tham gia tranh tài có 32 đội đua từ các đội, nhóm, câu lạc bộ thích chơi xe bán tải, đam mê môn thể thao đua xe địa hình cả nước như: CLB Pickup Bình Phước, DMB Racing team, PLC - HaiAnh auto, Sơn Đừng, RBD Racing team, SD Group, Duramax 604, RÀ Tít - Mít, PNF Quận 9-01, Pdlc Daklak, Viet Jeep…

Tại giải, các tay đua phân thành 2 hạng gồm: Hạng cơ bản (xe bán tải 2 cầu nguyên bản căn cứ theo thông số kỹ thuật từ nhà sản xuất và đăng kiểm); hạng nâng cấp (được phép thay thế một số hạng mục, phụ kiện nhưng theo quy định được ban hành trong điều lệ giải của ban tổ chức). Với 7 bài thi khác nhau với độ khó tương ứng từng cấp độ, các tay đua phải vượt địa hình, với thể thức đua chạy từng chiếc tính giờ (không đua đồng hạng).

Clip: Xe bán tải lộn nhiều vòng trong khi thi đấu

 

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu