Tập đoàn FPT khánh thành căn nhà tình nghĩa thứ 90 tại TPHCM

29/12/2022 - 17:54

PNO - Sáng 21/12, Tập đoàn FPT khánh thành và bàn giao thêm 30 căn nhà tình nghĩa dành tặng mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo tại TPHCM. Đến nay, FPT đã hoàn thành 90/100 căn nhà trong dự án Nhà hạnh phúc. Tổng số tiền FPT tài trợ cho toàn bộ dự án là 6 tỉ đồng.

30 căn nhà được khánh thành dịp này thuộc 2 xã Thới Tam Thôn và Tân Xuân của huyện Hóc Môn (xã Thới Tam Thôn có 7 căn, xã Tân Xuân có 23 căn). Thông qua việc xây tặng, sửa chữa nhà cho mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo, khó khăn có nhà xuống cấp nhưng không có tiền sửa chữa, FPT mong muốn tri ân công lao những người có công với cách mạng, đóng góp xương máu cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước.

Ngày 21/12, thêm 30 hộ dân tại huyện Hóc Môn, TPHCM được bàn giao nhà mới - Ảnh: FPT

Ngày 21/12, thêm 30 hộ dân tại huyện Hóc Môn, TPHCM được bàn giao nhà mới - Ảnh: FPT

Chị Trương Thanh Thanh - Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT, Chủ tịch Quỹ Hy vọng - chia sẻ: “Những căn nhà được trao trong dịp này hy vọng sẽ là món quà nhỏ bé mà Tập đoàn FPT có thể giúp đỡ cho bà con đón xuân bình an. Màu xanh từ những căn nhà chính là hạt giống gieo nên những mầm xanh hy vọng. Chúc cho tất cả bà con sức khỏe, hạnh phúc và an lành trong năm mới”.

Chị Trương Thanh Thanh (ngoài cùng bên trái) đại diện Tập đoàn FPT trao nhà mới cho bà con - Ảnh: FPT

Chị Trương Thanh Thanh (bìa trái) đại diện Tập đoàn FPT trao nhà mới cho bà con - Ảnh: FPT

Chỉ trong 90 ngày (từ tháng 9/2022 tới nay), FPT đã khánh thành 48 căn nhà ở huyện Hóc Môn và 42 căn ở huyện Củ Chi. 10 căn còn lại sẽ tiếp tục hoàn thành để sớm bàn giao cho bà con vui xuân, đón tết Quý Mão 2023.

Trước đó, tại hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, tổ chức ngày 12/4, đại diện Tập đoàn FPT và Quỹ Hy vọng đã trao tượng trưng 100 căn nhà tình nghĩa cho lãnh đạo 2 huyện.

Tại hội nghị, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhấn mạnh đây là sự tri ân của những tập đoàn, tổng công ty thuộc lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, công nghệ số lớn bậc nhất Việt Nam như FPT dành cho người dân anh hùng của mảnh đất này - những con người "đi trước về sau". "Không có sự tri ân, biết ơn thì không ai có thể vững vàng" - vị đại diện nói.

Dự án Nhà hạnh phúc

Dự án Nhà hạnh phúc được tài trợ bởi Tập đoàn FPT, dưới sự vận hành của Quỹ Hy vọng và hỗ trợ của chính quyền hai huyện Hóc Môn và Củ Chi. Dự án sẽ dành tặng 100 căn nhà cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn, như lời tri ân công lao những người có công với cách mạng, đóng góp xương máu cho sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước. Khởi động từ ngày 13/9/2022, tới nay dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 90 công trình, dự kiến sẽ hoàn thành mục tiêu trước tết Quý Mão.

Quỹ Hy vọng

Quỹ Hy vọng là một quỹ xã hội - từ thiện hoạt động vì cộng đồng, không vì lợi nhuận, được vận hành bởi Báo điện tử VnExpress và Công ty cổ phần FPT. Quỹ Hy vọng thực hiện các chương trình nhân đạo; hỗ trợ hạ tầng tại vùng khó khăn; thúc đẩy các ý tưởng ứng dụng công nghệ, hoạt động khởi nghiệp và nâng cao nhận thức cộng đồng. “Nâng bước em tới trường” là một trong 8 hoạt động nổi bật nhất của quỹ. Khởi động từ năm 2018, chương trình “Nâng bước em đến trường” mong muốn nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân và sự an toàn cho trẻ em tới trường. Tới nay dự án đã khởi công gần 250 cây cầu và đưa vào sử dụng hơn 200 công trình.

Châu Khoa

Nguồn: FPT

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI