Tai nạn chết người trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn, CSGT đã chỉ ra bất cập nhưng chưa được khắc phục

15/12/2025 - 12:56

PNO - Một vụ tai nạn trên cao tốc Cam Lộ-La Sơn khiến 1 người tử vong. Đáng nói, điểm xảy ra tai nạn đã được Cục CSGT chỉ ra bất cập đến đơn vị quản lý đường, nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục.

Sáng 15/12, Cục CSGT đã có thông tin về vụ tai nạn xảy ra tại điểm kiến nghị về bất cập về hạ tầng giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Theo đó, vào hồi 4g10 ngày 14/12/2025, tại km 28+900 cao tốc Cam Lộ - La Sơn (thuộc địa phận phường Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) xảy ra vụ TNGT tự gây của xe ô tô tải pick-up ca bin kép biển số 73C- 131.xx.

Hậu quả, xe ô tô 73C-131.xx bị hư hỏng nằm lật nghiêng bên lề đường trái chiều xe chạy; 1 người trên xe được đưa đi cấp cứu và tử vong tại bệnh viện do chấn thương nặng.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu do thời tiết mưa, đường trơn và lái xe đang điều khiển xe thì trượt, mất lái dẫn đến lao vào bên lề đường gây lật xe. Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ xác minh làm rõ nguyên nhân vì sao lái xe không kiểm soát được phương tiện.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là vị trí xảy ra TNGT cũng là điểm mất an toàn trên tuyến được Đội CSGT đường bộ cao tốc số 5, Phòng 6, Cục CSGT kiến nghị với đơn vị quản lý đường, nhưng đến nay vẫn chưa khắc phục. Cục cho biết, toàn bộ tài liệu này được tổng hợp và chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị để xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.

Vị trí xảy ra vụ tai nạn gây chết người và các điểm bất cập đã được CSGT chỉ ra cho đơn vị quản lý đường nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục_Ảnh: Cục CSGT.
Vị trí xảy ra vụ tai nạn gây chết người và các điểm bất cập đã được CSGT chỉ ra cho đơn vị quản lý đường nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục - Ảnh: Cục CSGT.

Trước đó, vào tháng 10/2025, Đội CSGT đường bộ cao tốc 5, Phòng 6, Cục CSGT đã khảo sát đánh giá tình hình công trình giao thông và tổ chức giao thông trên tuyến cao tốc Cam Lộ- La Sơn để đảm bảo giao thông hoạt động ổn định, các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến được an toàn, ngăn ngừa các vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến.

Quá trình khảo sát đã ghi nhận một số sự cố, bất cập trên tuyến như: Mặt đường hiện nay đã có tình trạng trơn trượt, không đảm bảo độ nhám cho bánh lốp tiếp xúc, gây nên tình trạng trơn trượt xảy ra khi phương tiện tham gia giao thông. Một số vị trí đã xuất hiện vệt hằn, vệt lõm kéo dài gây tình trạng mất lái khi bánh xe chạy vào vị trí hằn, lõm có nguy cơ mất lái gây tai nạn giao thông.

Quá trình khai thác, hệ thống hàng rào đan bằng dây kẽm gai không khép kín, một số khoảng hở gây tình trạng gia súc đi vào, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt vào ban đêm. Sau mưa lũ đã có một số khu vực chân hàng rào hở rộng cần khắc phục tránh động vật đi vào.

Hiện trên tuyến đang khai thác2 trạm trạm dừng nghỉ tạm tại Km64 và Km77 không đảm bảo an toàn như: Không có hệ thống đường dẫn ra vào; không có các biển báo hiệu, biển chỉ dẫn cho phương tiện thực hiện việc ra vào đảm bảo an toàn; không có hệ thống đèn điện chiếu sáng và nguy hiểm hơn là tại khu vực 2 trạm dừng nghỉ tạm hoạt động chỉ có 2 làn xe chạy ngược chiều riêng biệt được phân chia bằng vạch sơn màu vàng nét liền. Thường xảy ra việc phương tiện rẽ ngang băng qua vạch kẻ để vào trạm dừng nghỉ tạm, dẫn đến nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đội CSGT đường bộ cao tốc số 5 đã có văn bản đề nghị đến các đơn vị liên quan tổ chức đánh giá lại tiêu chuẩn kỹ thuật công trình đường cao tốc Cam Lộ- La Sơn, kịp thời có phương án khắc phục ngay những tồn tại và những bất cập trên nhằm tránh nguy cơ rủi ro xảy ra cho người và phương tiện khi tham gia giao thông.

Lê Đình Dũng

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI