Tái bản ba tựa sách của nhà văn Đoàn Thạch Biền

15/05/2021 - 06:43

PNO - Nhà văn Đoàn Thạch Biền tự chọn ba tựa sách làm nên tên tuổi một thời để tái bản nhân dịp sinh nhật tuổi 73 của ông: “Tình nhỏ làm sao quên”, “Tôi thương mà em đâu có hay” và “Tôi hay mà em đâu có thương” (Công ty cổ phần văn hóa Huyền Đức và Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành).

Nhà văn chia sẻ, đây là ba tác phẩm viết về những mối tình đầu khiến ông cảm thấy tâm đắc nhất. Tình nhỏ làm sao quên là truyện vừa, được Nhà xuất bản Trẻ in lần đầu năm 1990. Năm 1993, tác phẩm này cũng được nhà văn Đoàn Thạch Biền chuyển thể thành kịch bản phim điện ảnh cùng tên do Lê Hoàng Hoa làm đạo diễn. Đây cũng là bộ phim đưa NSƯT Mỹ Duyên trở thành ngôi sao màn bạc lúc bấy giờ.

Tập truyện ngắn Tôi thương mà em đâu có hay được xuất bản năm 1998. Những năm 1990, tác phẩm này cùng với Ví dụ ta yêu nhau, Những ngày tươi đẹp, Mây bay trong đầu rất thu hút bạn đọc. Riêng Tôi hay mà em đâu có thương được Nhà xuất bản Trẻ in năm 2004.

Cuối năm 2019, Công ty cổ phần văn hóa Huyền Đức đã tái bản Ví dụ ta yêu nhau (in lần đầu vào năm 1974), bắt đầu cho dự định tái bản lại các tựa sách của nhà văn Đoàn Thạch Biền. Nhưng kế hoạch gián đoạn vì dịch bệnh. Đến nay, những ấn phẩm tái bản mới chính thức được phát hành.

Dịp tái bản sách lần này, nhà văn Đoàn Thạch Biền nhận được món quà quý là bức tranh sơn mài mang tên Tình nhỏ làm sao quên, được nghệ nhân Nguyễn Thanh Hùng (Bình Dương) vẽ tặng. Nhà văn đã trao lại món quà cho đơn vị tái bản sách. Đại diện Công ty cổ phần văn hóa Huyền Đức cho biết, trong thời gian tới sẽ bán đấu giá bức tranh gây quỹ cộng đồng.

Song Giang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI