Sức mua thịt heo sạch, gà tươi tăng mạnh ngay sau chỉ thị giãn cách TP.HCM

31/05/2021 - 17:25

PNO - Ngay khi vừa có chỉ thị giãn cách xã hội toàn địa bàn TP.HCM từ 0 giờ ngày 31/5 theo Chỉ thị 15, ghi nhận nhanh tại hệ thống các siêu thị trên địa bàn, sức mua tăng mạnh.

Đặc biệt, các mặt hàng tươi sống hàng hóa dồi dào phong phú nhưng nhân viên siêu thị liên tục phải bổ sung hàng trên quầy kệ. Dạo qua một số siêu thị bán các sản phẩm như thịt gà tươi, thịt heo sạch vào giờ cao điểm có một số nơi cháy hàng do sản phẩm này được người dân ưa chuộng để tăng cường dinh dưỡng mùa dịch.

Trong giỏ hàng nội trợ của người Việt, thịt là nguồn thực phẩm không thể thiếu, dồi dào đạm (protein), vitamin và khoáng chất. Những ngày nắng nóng, dịch COVID-19 vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng, thịt heo và thịt gà có mặt trong những bữa ăn hằng ngày giúp tăng cường dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Trên thị trường có nhiều doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm này. Nhưng người tiêu dùng luôn ưu tiên chọn mua sản phẩm thịt có thương hiệu và được bày bán tại các kênh mua sắm hiện đại, đủ các điều kiện về bảo quản.

Tại hệ thống gần 500 siêu thị VinMart/cửa hàng VinMart+ tại TP.HCM, người tiêu dùng đã làm quen với thương hiệu thịt heo sạch MEATDeli và gà tươi 3F. Năng lực sản xuất của hai doanh nghiệp này ngày càng được nâng cao để có thể đáp ứng tốt được cả về chất và lượng cho thị trường năng động gần 10 triệu dân TP.HCM. Thực phẩm tươi ngon, trọn dinh dưỡng, kiểm soát được toàn bộ quy trình chăn nuôi tới giết mổ đảm bảo khép kín. Chị Mai Thu (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) vừa chọn mua gà tươi tại siêu thị VinMart Phan Xích Long chia sẻ: “Từ ngày dịch COVID mình chỉ mua thịt gà, thịt heo sạch trong siêu thị, bao bì, nhãn mác rõ ràng nguồn gốc, thấy yên tâm về an toàn thực phẩm và sức khỏe cho cả gia đình”.

Đây cũng là suy nghĩ chung của nhiều người tiêu dùng. Vì vậy, sản phẩm thịt sạch MEATDeli và gà tươi 3F ra quầy đến đâu bán hết tới đó. Quản lý quầy hàng thịt tại siêu thị VinMart Thảo Điền cho biết: “Ngay trong ngày 31/5, sức mua các sản phẩm thịt heo sạch, gà tươi tăng 40% so với ngày thường. Hai sản phẩm này được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất so với các sản phẩm thịt khác”. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thịt gà có giá trị dinh dưỡng lành mạnh nhất với sức khỏe, năng lượng cao. Nguồn protein tuyệt vời, ít calo và chất béo bão hòa trong thịt gia cầm sẽ tạo nên một món ăn tốt cho sức khỏe. Bởi vậy, dễ hiểu khi sức tiêu thụ của thịt heo mát và gà tươi tăng mạnh, trong đó thịt gà tươi 3F được ưa chuộng hơn cả.

Thịt heo sạch MEATDeli và gà tươi 3F đều sản xuất theo mô hình tích hợp hoàn chỉnh chuỗi tích hợp 3F (feed - farm - food). Toàn bộ chuỗi cung ứng khép kín này, đảm bảo sản phẩm thịt tươi, ngon, an toàn đến tận tay người tiêu dùng. Trong đó, tổ hợp chế biến thịt heo sạch công nghệ từ châu Âu đáp ứng tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm. Thịt heo sau khi chế biến sẽ được làm mát và đóng gói với công nghệ Oxy-Fresh ngay tại nhà máy nhằm ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập. Để giữ trọn dưỡng chất cùng độ ngon tối ưu của thịt, sản phẩm thịt heo sạch MEATDeli luôn được bảo quản xuyên suốt ở nhiệt độ 0-4°C từ nhà máy đến tận tay người tiêu dùng.

Thịt gà tươi 3F đảm bảo nguồn gà sạch đạt chuẩn “3 không”: không hormone tăng trưởng, không dư lượng kháng sinh, không vi sinh vật gây bệnh giúp sản phẩm luôn tươi ngon và an toàn trong suốt hạn sử dụng. Sản phẩm thuộc sở hữu của Công ty 3F Việt là một trong những doanh nghiệp nội địa hàng đầu cung cấp các sản phẩm từ gia cầm như thịt gà tươi đóng gói và các sản phẩm chế biến từ thịt gà. 3F Việt sở hữu hệ thống hoàn chỉnh, từ con giống, trại ấp, trại thịt đến cơ sở chế biến và đóng gói thực phẩm quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn khắt khe về môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên toàn hệ thống Vinmart/Vimart+ của TP.HCM, MEATDeli cung cấp gần 30 chủng loại thịt heo phong phú tươi ngon (với 2 dòng chuẩn ngon và thượng hạng): bắp giò cuộn, cốt lết, sườn thăn, sườn st. Louis, ba rọi… Dòng sản phẩm thịt heo với giải pháp tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho bà nội trợ như: thịt xay tươi ướp sẵn, thịt heo dành cho món kho, thịt heo dành cho món xào... Dòng sản phẩm giò chả dai ngon ngọt thịt, đượm vị truyền thống: giò thủ, giò lụa lá chuối, chả bì ớt xiêm xanh…

Châu Khoa

Nguồn: Masan Group

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEanlanhsongmanhvi /strCate=anlanhsongmanh
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthitruongvi /strCate=thitruong