Sóc Trăng: Bảo vệ công trình dự án điện gió bị chém tại lán trại

06/01/2022 - 18:18

PNO - Bảo vệ một công trình dự điện gió ở Sóc Trăng bị nhiều người bên ngoài dùng hung khí chém bị thương.

Ngày 6/1, Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã mời những người có liên quan lên làm việc để phục vụ điều tra, làm rõ vụ cố ý gây thương tích xảy ra tại một công trình thuộc dự án điện gió ở xã Hòa Đông (thị xã Vĩnh Châu) do Công ty cổ phần Fecon thi công.

Liên quan vụ việc, cơ quan công an cũng đang truy bắt 6 người bỏ trốn khỏi địa phương.

Theo đó, tối 5/1, một nhóm trên 10 người đã ném chai thủy tinh chứa xăng vào lán trại công trình.

Khi bảo vệ mở cửa kiểm tra, nhiều người bên ngoài dùng hung khí chém bị thương 5 người, gồm: anh N.V.G (38 tuổi); N.V.N (32 tuổi); anh H.X.N (27 tuổi); anh L.P (26 tuổi) và anh O.Q.T (25 tuổi). Các nạn nhân được những người ở cùng lán trại đưa đi cấp cứu.

Trước đó, khoảng 10g sáng 5/1, khi đơn vị thi công đang đóng cọc trụ móng số 6 tại công trường thì bất ngờ xuất hiện một nhóm người dân xông vào chống đối, cản trở thi công.

Nhiều bảo vệ công trình dự án điện gió ở Sóc Trăng bị chém trọng thương.
Nhiều người ở công trình dự án điện gió ở Sóc Trăng bị chém trọng thương

Nhóm người trên đã dùng gạch, đá, vôi… ném vào lực lượng thi công và bảo vệ. Nhiều người manh động còn dùng đá ném thẳng vào lực lượng có mặt tại công trường.

Hậu quả đã làm anh Hà Nam Ninh (20 tuổi, bảo vệ công trường) bị thương nặng ở phần đầu. Nạn nhân sau đó đã được đưa đi sơ cứu tại trạm y tế gần đó và được chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu.

Được biết, vào giữa tháng 12/2021, cũng tại dự án điện gió này đã xảy ra xung đột giữa người dân và đơn vị thi công, khiến một kỹ sư công trình phải vào viện cấp cứu, điều trị.

Trước đó, các nhà thầu và chủ đầu tư dự án điện gió tại thị xã Vĩnh Châu phản ánh đến cơ quan chức năng tình trạng một số người cản trở thi công, yêu cầu hỗ trợ, bồi thường không hợp lý. Vụ việc kéo dài gây mất an ninh trật tự tại công trường xây dựng điện gió. 

Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, một số đối tượng có hành vi manh động, quá khích, dùng nhiều cách thức khác nhau để ngăn chặn người và phương tiện thi công công trình điện gió, nhằm đưa ra các đòi hỏi, yêu sách.

Để giải quyết sự việc, ngày 7/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thành lập Tổ công tác kiểm tra, khảo sát tình hình triển khai các dự án điện gió trên địa bàn để kịp thời tháo gỡ các khó khăn trong quá trình triển khai thi công.

Đến ngày 10/12, UBND tỉnh Sóc Trăng tiếp tục có văn bản đôn đốc Tổ kiểm tra, giám sát dự án điện gió của tỉnh và thị xã Vĩnh Châu khẩn trương xử lý các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc cản trở thi công các dự án điện gió trên địa bàn.

An Khương

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI