Sở VH-TT TPHCM rà soát nội dung KOSMIK Live Concert của nhóm SpaceSpeakers

14/11/2022 - 00:04

PNO - Sau khi dư luận phản ánh nội dung KOSMIK Live Concert của nhóm SpaceSpeakers phản cảm, Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) TPHCM đã chỉ đạo rà soát nội dung đêm diễn này, đồng thời sẽ đưa ra phương án xử lý sớm nhất.

Hình ảnh trong tiết mục của JustaTee bị dư luận phản ứng
Hình ảnh trong tiết mục của JustaTee bị dư luận phản ứng

Tối 12/11, đêm nhạc kỷ niệm 11 năm của 11 nghệ sĩ thuộc nhóm SpaceSpeakers diễn ra tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TPHCM). Chương trình có khoảng 5.000 khán giả tham dự. Trong đó, một số phần trình diễn nhận phản ứng tiêu cực từ khán giả.

Cụ thể, rapper Binz có màn đổ bia lên ngực của một người mẫu nước ngoài, bị nhận xét phản cảm. Mở đầu tiết mục này, anh xuất hiện trên một chiếc giường cùng nữ người mẫu. Tiết mục Forget about her của JustaTee, Nến và hoa của Rhymastic cũng bị phản ánh nghệ sĩ và vũ công có nhiều màn tương tác khá táo bạo, thậm chí nhạy cảm.

Nhiều người cho rằng các hình ảnh này ẩn ý về tình dục và chương trình nên dán nhãn 18+, kiểm soát nghiêm ngặt độ tuổi của khán giả. 

Hình ảnh trong tiết mục của rapper Binz
Hình ảnh trong tiết mục của rapper Binz được nhiều người đánh giá là phản cảm

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở VH-TT TPHCM - cho biết, Sở đã nắm những diễn biến như báo chí, dư luận phản ánh.

"Quy định pháp luật về biểu diễn nghệ thuật thể hiện rõ các điều khoản cho phép và không cho phép trong hoạt động trình diễn. Trong đó, tại điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP quy định các nội dung cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Nếu một chương trình biểu diễn mang yếu tố phản cảm thì ban tổ chức cũng như nghệ sĩ sẽ phải chịu trách nhiệm theo quy định pháp luật hiện hành. Hiện tại, Sở đã chỉ đạo các phòng chức năng của Sở cùng các cơ quan liên quan rà soát nội dung và sẽ đưa ra hướng xử lý sớm nhất" - bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy thông tin thêm, tại Nghị định 144 cũng không thể hiện chương trình biểu diễn phân loại dán nhãn theo độ tuổi.

KOSMIK Live Concert được chia thành 3 chương: Street (quá khứ), Space (hiện tại) và KOSMIK (tương lai) với hơn 50 ca khúc được trình diễn.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI