Seven.Am bị phạt 170 triệu đồng vì nhập hàng Trung Quốc về gắn mác Việt Nam

30/11/2019 - 16:04

Quyết định xử phạt hành chính đượcTổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) đưa ra sau khi xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.Am của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

Trong đó, Công ty Cổ phần MHA, bị phạt tổng cộng 110.000.000 đồng vì những hành vi vi phạm đã được phát hiện cụ thể: phạt  27,5 triệu đồng vì sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định; 17,5 triệu đồng vì kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví).

Bên cạnh lỗi không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy bị phạt 30 triệu đồng, MHA còn bị phạt 35 triệu đồng với hành vi sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng (kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste).

Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ cũng bị phạt 60 triệu đồng với những sai phạm, Kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa; Kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví); Kinh doanh hàng hóa không công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy.

Những vi phạm này được phát hiện sau Đội QLTT số 14 thuộc Cục QLTT thành phố Hà Nội tiến hành kiểm tra 05 điểm kinh doanh quần áo Seven.Am tại Hà Nội.

Toàn bộ số hàng hóa mang nhãn hiệu Seven.Am do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối. Sản phẩm váy, quần áo  được sản xuất tại Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh, địa chỉ tại tầng 4 - tầng 5 tòa nhà 135 Trần Phú - Hà Đông - Hà Nội.

Thời điểm năm 2017 và 2018, Công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Zhenguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết. Hiện Công ty không kinh doanh các mặt hàng trên.

Seven.Am bi phat 170 trieu dong vi nhap hang Trung Quoc ve gan mac Viet Nam
SEVEN vi phạm về Sản xuất, kinh doanh hàng hóa có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định

Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ là đơn vị được Công ty cổ phần MHA nhượng quyền kinh doanh sản phẩm mang thương hiệu Seven.Am. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở kinh doanh trên đang kinh doanh các sản phẩm quần, áo, váy, ví, túi các loại mang thương hiệu SEVEN.AM do Công ty cổ phần MHA chịu trách nhiệm và phân phối sản phẩm. 

 Tại thời điểm kiểm tra chưa phát hiện có dấu hiệu mua hàng dệt may của nước ngoài về để gắn nhãn hiệu và ghi nhãn theo phản ánh. Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty cổ phần MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

Seven.Am bi phat 170 trieu dong vi nhap hang Trung Quoc ve gan mac Viet Nam
Trước đó, cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra 5 cửa hàng của Seven.Am

Tổng cục QLTT khuyến cáo các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp bán lẻ các mặt hàng thời trang, dệt may cần tuân thủ quy định pháp luật về nhãn hàng hóa, xuất xứ hàng hóa cũng như chất lượng hàng hóa. Trong thời gian tới, Tổng cục sẽ tăng cường kiểm tra các công ty, cửa hàng bán lẻ các mặt hàng này để chống các hành vi gian lận thương mại và bảo vệ người tiêu dùng.

T.Đ

 
TIN MỚI