"Salon tóc đặc biệt" giúp y bác sĩ thoải mái trước khi vào bệnh viện dã chiến

13/08/2021 - 14:42

PNO - Để "giải quyết" những mái tóc đã dài gây bất tiện khi mặc đồ bảo hộ phòng chống dịch, một nhóm thiện nguyện đã tổ chức cắt tóc miễn phí cho các y, bác sĩ tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Từ khi Hà Nội bước vào giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, để phòng chống COVID-19, các nhu cầu hớt tóc, làm đẹp... đã phải tạm dừng. Trong khi đó, mái tóc dài thường xuyên gây ra những bất tiện cho nhân viên y tế khi thực hiện công việc chuyên môn, đặc biệt là khi tham gia công tác phòng chống dịch và phải mặc đồ bảo hộ liên tục. Nhận thấy sự bất tiện đó, nhóm từ thiện "Tóc Thiện Tâm", với thành viên là các thợ cắt tóc chuyên nghiệp đến từ các salon tóc khác nhau ở Hà Nội đã tổ chức hoạt động cắt tóc miễn phí cho các y, bác sĩ chuẩn bị lên đường chống dịch COVID-19 ở bệnh viện dã chiến hay vào tâm dịch ở miền Nam.

Có 11 'tay kéo' chính tham gia cắt tóc tình nguyện, họ đều là các chuyên gia tóc mở cửa hàng trên TP. Hà Nội. Trước khi vào bệnh viện để cắt tóc, những người này được xét nghiệm Covid-19 với kết quả âm tính trước khi tham gia hoạt động. Trong hai ngày 12 và 13 tháng 8, tất cả các nhân viên của Bệnh viện có nhu cầu cắt tóc đều được phục vụ miễn phí, dự kiến có khoảng 500 Y, bác sĩ đăng ký tham gia chương trình này.
Có 11 "tay kéo" chính tham gia cắt tóc tình nguyện, họ đều là các chuyên gia tóc mở cửa hàng trên TP. Hà Nội. Trước khi vào bệnh viện để cắt tóc, những người này được xét nghiệm COVID-19 với kết quả âm tính trước khi tham gia hoạt động. Trong hai ngày 12 và 13/8, tất cả các nhân viên của bệnh viện có nhu cầu cắt tóc đều được phục vụ miễn phí, dự kiến có khoảng 500 y, bác sĩ đăng ký tham gia chương trình này.
Chia sẻ với PV, bác sĩ Trương Quang Trung -Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Đại Học Y Hà Nôi cho biết: “Mái tóc là một trong những hình ảnh đẹp trong quá trình chăm sóc người bệnh của chúng tôi. Để chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến 500 giường hồi sức cấp cứu của ĐH. Y Hà Nội, chúng tôi sẽ cử nhân viên xuống đó, việc đầu tóc gọn gàng giúp chúng tôi không bị nóng bức mỗi khi mặc những đồ bảo hộ”.
Chia sẻ với PV, bác sĩ Trương Quang Trung -Trưởng phòng điều dưỡng bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: “Mái tóc là một trong những hình ảnh đẹp trong quá trình chăm sóc người bệnh của chúng tôi. Để chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến 500 giường hồi sức cấp cứu của Đại học Y Hà Nội, chúng tôi sẽ cử nhân viên xuống đó, việc đầu tóc gọn gàng giúp chúng tôi không bị nóng bức mỗi khi mặc những đồ bảo hộ”.
Chị Phạm Thị Thu Hoài – Một nhà tạo mẫu tóc ở Hà Nội tham gia cắt tóc cho các y, bác sĩ tại đại học Y Hà  Nội cho biết: “Ngay sau khi Hà Nội giãn cách để phòng, chống dịch, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh viện để đến cắt tóc cho những bác sĩ, chứng kiến sự vấ vả của các y, bác sĩ  chống dịch nên tôi muốn góp công sức của mình, để góp một phần nhỏ bé giúp các bác sĩ có thêm tinh thần đẩy lùi dịch bệnh”.
Chị Phạm Thị Thu Hoài - Một nhà tạo mẫu tóc ở Hà Nội tham gia cắt tóc cho các y, bác sĩ tại đại học Y Hà Nội cho biết: “Ngay sau khi Hà Nội giãn cách để phòng, chống dịch, chúng tôi đã liên hệ với một số bệnh viện để đến cắt tóc cho những bác sĩ. Chứng kiến sự vất vả của các y, bác sĩ chống dịch nên tôi muốn góp công sức của mình, để góp một phần nhỏ bé giúp các chiến sĩ áo trắng có thêm tinh thần đẩy lùi dịch bệnh”.
Theo chị Hoài, trước bệnh việN Đại Học Y Hà Nội, nhóm cắt tóc của chị đã đến rất nhiều viện lớn ở Hà Nội như viện Việt Đức, viện răng hàm mặt và mới đây là viện mắt Trung Ương.
Theo chị Hoài, trước bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nhóm cắt tóc của chị đã đến rất nhiều viện lớn ở Hà Nội như viện Việt Đức, viện Răng Hàm Mặt và mới đây là viện Mắt Trung ương.
Nhóm thiện nguyện chăm chút, cắt mái tóc đẹp, gọn gàng để các y, bác sĩ thoải mái hơn khi chống dịch.
Nhóm thiện nguyện chăm chút, cắt mái tóc đẹp, gọn gàng để các y, bác sĩ thoải mái hơn khi chống dịch.
Đối với các bác sĩ nam đều yêu cầu kiểu tóc ngắn nhất có thể để thoải mái hơn khi khoác lên mình những chiếc áo bảo hộ trong mùa nắng nóng.
Các bác sĩ nam đều yêu cầu kiểu tóc ngắn nhất có thể để thoải mái hơn khi khoác lên mình những chiếc áo bảo hộ trong mùa nắng nóng.
Việc cắt tóc cho phái nữ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều, nhưng vẫn được các ''tay kéo'' chuyên nghiệp xử lý gọn gàng.
Việc cắt tóc cho phái nữ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều, nhưng vẫn được các ''tay kéo'' chuyên nghiệp xử lý gọn gàng.
Việc cắt tóc cho phái nữ mất nhiều thời gian hơn rất nhiều, nhưng vẫn được các ''tay kéo'' chuyên nghiệp xử lý gọn gàng.
Chị Phương Thảo (Điều dưỡng viên tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội) vui vẻ cho biết: 'Đây là lần đầu tiên tôi 'xuống tóc' ngắn như này, nhưng điều này cũng giúp cho chúng tôi thoải mái hơn khi tham gia chống dịch. Các anh chị cắt đầu tóc không chỉ thoải mái mà còn rất đẹp nữa. Tôi hi vọng khi tóc dài lại như cũ thì dịch cũng sẽ hết'.
Chị Phương Thảo (Điều dưỡng viên tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội) vui vẻ cho biết: "Đây là lần đầu tiên tôi "xuống tóc" ngắn như này, nhưng điều này cũng giúp cho chúng tôi thoải mái hơn khi tham gia chống dịch. Các anh chị cắt đầu tóc không chỉ thoải mái mà còn rất đẹp nữa. Tôi hi vọng khi tóc dài lại như cũ thì dịch cũng sẽ hết".
Ngay sau khi cắt tóc xong, có một mái tóc rất ưng ý, một bác sĩ của bệnh viện Đại Học Y Hà Nội cho biết: “Tới đây, tôi sẽ vào viện dã chiến hồi sức tích cực Covid-19 tại quận Hoàng Mai, Hà Nội  để tham gia công tác điều trị bệnh nhân. Thời điểm này, dịch bệnh đang căng thẳng, nhân viên y tế chúng tôi rất bận rộn . Do tóc dài, quá trình mặc đồ bảo hộ gặp nhiều khó khăn nên việc ác anh chị tổ chức đến tận bệnh viện cắt tóc miễn phí thế này rất có ý nghĩa với y bác sĩ .”
Ngay sau khi cắt tóc xong, có một mái tóc rất ưng ý, một bác sĩ của bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: “Tới đây, tôi sẽ vào viện dã chiến hồi sức tích cực COVID-19 tại quận Hoàng Mai, Hà Nội để tham gia công tác điều trị bệnh nhân. Thời điểm này, dịch bệnh đang căng thẳng, nhân viên y tế chúng tôi rất bận rộn. Do tóc dài, quá trình mặc đồ bảo hộ gặp nhiều khó khăn nên việc các anh chị tổ chức đến tận bệnh viện cắt tóc miễn phí thế này rất có ý nghĩa với y bác sĩ .”
Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, trong bối cảnh giãn cách xã hội, để các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch có được những mái tóc gọn gang, tiếp tục tham gia phòng chống dịch. Trong thời gian tới, các y bác sĩ này sẽ đến bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực Covid-19 tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, để điều trị bệnh nhân.
Đây là chương trình hết sức ý nghĩa, trong bối cảnh giãn cách xã hội, để các y bác sĩ trong tuyến đầu chống dịch có được những mái tóc gọn gàng, tiếp tục tham gia phòng chống dịch. Trong thời gian tới, các y bác sĩ này sẽ đến bệnh viện dã chiến hồi sức tích cực COVID-19 tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, để điều trị bệnh nhân.

 Ngọc Linh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI