Quảng Ninh: 1 ca dương tính có liên quan Bệnh viện K Tân Triều

08/05/2021 - 07:05

PNO - Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh, địa phương này ghi nhận 1 ca nhiễm SARS-CoV-2 tại thành phố Hạ Long.

 

Cán bộ CDC Quảng Ninh xuyên đêm làm xét nghiệm SARS-CoV-2.
Cán bộ CDC Quảng Ninh xuyên đêm làm xét nghiệm SARS-CoV-2

Bệnh nhân là P.T.H., trú tại phường Cao Xanh, TP. Hạ Long. Bệnh nhân P.T.H. có đến chăm mẹ tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều; lần gần nhất lên bệnh viện này từ ngày 28/4 đến 4/5 thì về nhà tại khu 1, phường Cao Xanh, TP. Hạ Long.

Các lực lượng tuyến đầu Quảng Ninh đang thần tốc truy vết F1, F2, F3 và tiến hành các biện pháp khoanh vùng, dập dịch.

Trước đó, sau khi có thông tin về diễn biến tình hình dịch bệnh tại các cơ sở y tế: Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội); 3 cơ sở Bệnh viện K (cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều); Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội), tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức truy vết, khoanh vùng những người đã từng đến các bệnh viện nói trên trong thời gian từ ngày 10/4.

Ngay trong đêm 7/5, những người có liên quan đến cơ sở trên được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả 1 mẫu dương tính là bệnh nhân nói trên. 

Để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Quảng Ninh thông báo khẩn:

Tất cả những bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, cán bộ, nhân viên các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh từ ngày 10/4 đến nay đã đến, trở về ở các cơ sở y tế sau:

- Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội).

- Bệnh viện K, tại cả 3 cơ sở (cơ sở 1 Quán Sứ, cơ sở 2 Thanh Trì, cơ sở 3 Tân Triều).

- Bệnh viện Quân Y 105 (Hà Nội).

Cần thực hiện ngay các biện pháp sau:

+ Lập tức thực hiện tự cách ly ở nhà.

+ Khẩn trương thông tin ngay đến trạm y tế trên địa bàn hoặc chính quyền địa phương (yêu cầu thông tin bằng điện thoại, không trực tiếp đến liên hệ) hoặc gọi đến đường dây nóng 18009214 để được hỗ trợ, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI