Phương Mỹ Chi lên tiếng vụ MV bị khiếu nại vi phạm bản quyền

24/11/2022 - 21:40

PNO - MV "Hẹn em kiếp sau" của nữ ca sĩ biến mất trên YouTube vào chiều 24/11, do khiếu nại bản quyền. Nhưng đến tối cùng ngày, MV đã xuất hiện trở lại.

 

Phương Mỹ Chi trong MV
Phương Mỹ Chi trong MV Hẹn em kiếp sau

Cụ thể, vào chiều 24/11, khi khán giả nhấp vào MV Hẹn em kiếp sau, hiện ra thông báo MV không tồn tại, do khiếu nại bản quyền từ tác giả Lã Thị Thuỳ Trang. MV này nằm trong chuỗi 5 MV thuộc dự án Chi? của Phương Mỹ Chi. Hẹn em kiếp sau từng được ra mắt cách đây 3 năm. Tác giả ca khúc là Lã (tên thật Lã Thị Thuỳ Trang). MV gốc hiện có hơn 46 triệu lượt xem trên YouTube. 

Phản hồi vụ việc này, Phương Mỹ Chi cho biết khi thực hiện dự án Chi? công ty quản lý của nữ ca sĩ mua tác quyền 4/5 bài hát, từ Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC). Bài còn lại mua tác quyền từ một đơn vị khác. Sau khi được cấp phép, ê-kíp Phương Mỹ Chi mới tiến hành sản xuất. Tuy nhiên, khi phát hành MV, phía Phương Mỹ Chi mới phát hiện VCPMC đã cấp bản quyền ca khúc Hẹn em kiếp sau của một tác giả khác. 

Hẹn em kiếp sau - Phương Mỹ Chi:

 

"Phía ê-kíp đã sơ sót không kiểm tra kỹ nên đã dẫn tới tình trạng nhầm ca khúc. Ngay sau khi phát hiện ra, công ty đã liên hệ với VCPMC đề xuất cấp phép lại và nghĩ rằng như thế là mọi vấn đề bản quyền đã giải quyết xong. Ngay khi nhận được phản hồi từ phía tác giả, quản lý của Chi đã liên hệ và giải thích rõ về sự nhầm lẫn và được tác giả vui vẻ bỏ qua. Tuy nhiên, đây vẫn là một sự sơ sót lớn, Chi chân thành xin lỗi chị Lã và các khán giả, những người yêu quý bài hát, yêu quý Phương Mỹ Chi. Đây sẽ là một bài học kinh nghiệm để Chi cẩn thận hơn trong các sản phẩm tiếp theo của mình", Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Theo tìm hiểu, hiện trên thị trường nhạc còn tồn tại 1 bài hát cũng mang tên Hẹn em kiếp sau, của ca sĩ Ưng Đại Vệ, ra mắt năm 2017. Đây cũng là ca khúc phía Phương Mỹ Chi cho biết VCPMC đã cấp phép nhầm.

Hiện, đây là thông tin do phía Phương Mỹ Chi đưa ra. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI