Trong 1 tháng, Phương Mỹ Chi ra mắt 5 MV

24/10/2022 - 07:27

PNO - Phương Mỹ Chi cho biết, việc "ồ ạt" ra mắt sản phẩm giúp người nghe có thể thả hồn theo dòng chảy âm nhạc mà cô chủ ý truyền tải.

Phương Mỹ Chi ra mắt 5 MV trong vòng 1 tháng tới đây
Trong vòng 1 tháng tới đây, Phương Mỹ Chi ra mắt 5 MV 

Sau thời gian im ắng, Phương Mỹ Chi trở lại với dự án mới mang tên Chi?, gồm 5 MV, được nữ ca sĩ tung ra từ 26/10 đến 23/11. Cụ thể, Mùa thu cho em, Dư âm, Nắng chiều, Hoa dại, Hẹn em kiếp sau ra mắt lần lượt vào các ngày 26/10, 2/11, 9/11, 16/11 và 23/11.

Trong đó, ca khúc Mùa thu cho em được nhạc sĩ Ngô Thụy Miên sáng tác năm ông 20 tuổi, từng được nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Ngọc Lan, Họa Mi... thể hiện. Ca khúc Dư âm của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý ra đời cuối thập niên 40, nói về mối tình dở dang của những người trẻ. Bài hát từng được sử dụng làm nhạc phim cho bộ phim thu tiếng đầu tiên của Việt Nam - Kiếp hoa.

Nắng chiều của tác giả Lê Trọng Nguyễn ra đời năm 1952. Bài hát trở thành nguồn cảm hứng cho bộ phim cùng tên của đạo diễn Lê Mộng Hoàng, sản xuất năm 1971. Ca khúc nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông...

Trong khi đó, ca khúc Hoa dại Hẹn em kiếp sau lại thuộc dòng nhạc trẻ, hiện đại.

Nói về chiến lược ồ ạt ra mắt sản phẩm trong thời gian ngắn, Phương Mỹ Chi cho biết điều này sẽ giúp khán giả dễ thả hồn theo cảm xúc được khéo léo gửi gắm trong từng bài hát, tạo thành một mạch. Các MV được sản xuất chủ yếu ở studio nên không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Dẫu vậy, nữ ca sĩ vẫn hướng đến việc đầu tư chỉn chu, đẹp mắt, thu hút.

*Phương Mỹ Chi bật mí một vài đoạn trong các ca khúc được làm mới:

 

Trong chuỗi này, Phương Mỹ Chi tiếp tục kết hợp với NSX DTAP. Đây là lần thứ ba họ hợp tác.

"Trước khi bắt tay sản xuất, tôi thường ngồi hát mộc cùng các anh với tiếng đệm đàn piano, "vẽ" ra nhiều không gian nhất có thể cho các ca khúc, mang đậm dấu ấn cá nhân. Sau đó, chúng tôi sẽ chia nhịp, tiết tấu và tìm quãng đẹp nhất, phù hợp nhất với giọng. Khi biết tính chất tổng thể mà tôi muốn thể hiện, các anh sẽ sắp xếp, tìm các âm thanh cho phù hợp. Khi phần kỹ thuật được hoàn thiện, tôi sẽ "phiêu" hết mức trong không gian mình vẽ ra", nữ ca sĩ kể.

Hình ảnh điệu đà của Phương Mỹ Chi trong MV Hoa dại
Hình ảnh điệu đà của Phương Mỹ Chi trong MV Hoa dại

Phương Mỹ Chi cho biết, cô làm mới các ca khúc này trong tâm thế thoải mái. Cô cũng khẳng định yêu truyền thống và tôn trọng những giá trị xưa cũ nên thấy tiếc khi những bài hát trữ tình huyền thoại được cất giấu, để nhiều người mặc định chúng “lỗi thời”.

"Chúng ta không thể mặc một chiếc áo từ năm này qua tháng nọ, qua tất cả thời điểm, sự kiện. Bài hát cũng thế. Với những ca khúc được sáng tác cách đây vài chục năm thì thật khó để người ở thế kỷ XXI có thể hiểu sâu sắc và cảm nhận được. Thế nên, tôi thích được làm công việc “may áo” cho những bài hát cũ, để những khán giả ở thời đại mới có thể thưởng thức, yêu thích và trân trọng hơn những tác phẩm này", Phương Mỹ Chi chia sẻ.

Trong những ca khúc trên, bài Hoa dại đặt ra nhiều thử thách cho Phương Mỹ Chi. Cuối cùng khi chia được tiết tấu mới, nữ ca sĩ cảm nhận bài hát như biến thành tác phẩm mới toanh. Cô kỳ vọng khi MV phát hành chính thức sẽ tạo được sự bất ngờ cho khán giả.

Thành Lâm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI