Phó thủ tướng Singapore thăm khu công nghiệp rộng 500ha ở Bình Dương

14/09/2022 - 11:33

PNO - Ông Heng Swee Keat - Phó thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế Singapore đã đến thăm, làm việc tại khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương.

 

Phó thủ tướng Singapore Heng Swee Keat trao đổi với lãnh đạo Bình Dương và doanh nghiệp
Phó thủ tướng Singapore Heng Swee Keat trao đổi với lãnh đạo Bình Dương và doanh nghiệp

Sáng 14/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, ông Heng Swee Keat - Phó thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế nước Cộng hòa Singapore cùng phái đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương (khu công nghiệp rộng 500ha). 

Thành lập từ năm 1996, VSIP I là dự án đầu tiên hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore.

Buổi tiếp đón có sự tham dự của ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Becamex IDC - đồng Chủ tịch VSIP Group, ông Kelvin Teo - Giám đốc điều hành Sembcorp Development - đồng Chủ tịch VSIP Group, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Bình Dương.

Mục tiêu của chuyến thăm lần này của Phó thủ tướng Singapore nhằm hiểu thêm về sự hiện diện và đóng góp của VSIP đối với sự phát triển công nghiệp hóa của Việt Nam; cũng như sự thành công của mô hình VSIP, từ dự án VSIP đầu tiên tại Bình Dương đến dự án mới nhất - VSIP III vừa được xây dựng trên cơ sở áp dụng những cải tiến thông minh và bền vững. 

VSIP 1 là dự án đầu tiên hình thành trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore
VSIP I là dự án đầu tiên hình thành trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore

Đến nay, riêng địa bàn tỉnh Bình Dương, tổng cộng có ba dự án VSIP (VSIP I, VSIP II, VSIP III) thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 8,6 tỷ USD, tạo ra 150.000 việc làm cho người lao động.

Trong đó, VSIP III - Bình Dương với diện tích 1.000ha đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với liên doanh VSIP khi thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển thông minh và bền vững hơn nữa. VSIP III - Bình Dương được thiết kế tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh.

Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại đây như: dự án quy mô hơn 1 tỉ USD của Tập đoàn LEGO, dự án 100 triệu USD của Tập đoàn Pandora và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu.

KCN VSIP 3 đang được xây dựng với diện tích lên đến 1.000ha
VSIP III đang được xây dựng với diện tích lên đến 1.000ha

Phạm Diện

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI