Phô mai Mỹ - đa dạng và linh hoạt

17/12/2018 - 15:00

PNO - Sản xuất phô mai ở Hoa Kỳ là một câu chuyện đầy cảm hứng về nghệ thuật và sự xuất sắc có thâm niên hàng trăm năm, đại diện cho những kinh nghiệm đa văn hóa rộng lớn được đưa đến Hoa Kỳ bởi những người nhập cư.

Ngày nay, các nghệ nhân phô mai tài năng và sáng tạo của các công ty từ lớn đến nhỏ, các hộ sản xuất gia đình trên khắp Hoa Kỳ thúc đẩy giới hạn truyền thống đối với hương vị phô mai mới và thanh lịch.

Sự công nhận toàn cầu ngày càng tăng về chất lượng vượt trội và đa dạng các loại phô mai của Mỹ dẫn đến việc sử dụng ngày càng tăng trong cả ẩm thực kiểu phương Tây cũng như công thức phản ánh văn hóa và sở thích của người tiêu dùng trên khắp thế giới. Tinh thần sáng tạo và đổi mới của các nhà sản xuất phô mai của Hoa Kỳ là một trong những lý do giải thích tại sao phô mai Mỹ được xem là một mặt hàng thực phẩm thủ công chất lượng cao chứa đựng nhiều hương vị và thành phần gần như vô tận.

Pho mai My - da dang va linh hoat
 

Đa dng

Trên khắp thế giới, các đầu bếp ngày càng nhận ra và tìm kiếm nhiều loại kết cấu và hương vị của phô mai Mỹ, có thể giúp họ sáng tác ra một loạt các món ăn hấp dẫn, đa dạng. Từ các ứng dụng trong món xúp và pizza đến món salad, các món thịt và tráng miệng, các hương vị vô tận có thể tồn tại khi phô mai của Mỹ được bao gồm trong công thức nấu ăn kiểu phương Tây, châu Á và tổng hợp.

Pho mai My - da dang va linh hoat
 

Các nhà sản xuất phô mai của Hoa Kỳ sản xuất hơn 600 loại phô mai khác nhau, từ các loại mềm, tươi cho đến các loại cứng, có độ tuổi ủ lâu. Các loại như phô mai cheddar, phô mai mozzarella, phô mai kem, monterey jack và colby là những mặt hàng chủ lực trong công thức nấu ăn với phô mai. Ngoài ra, phô mai đặc sản của Mỹ cung cấp hương vị gốc từ thảo dược và tỏi đến vị khói và cay. Sự đa dạng vô tận này cung cấp các lựa chọn có thể bổ sung cho các công thức nấu ăn địa phương đa dạng, cho tất cả mọi thứ từ nước xốt kem phô mai đến việc làm đậm hương vị phô mai được thêm vào trong các món ăn thanh lịch và phức tạp hơn. Kết quả là, các đầu bếp và nhà chế biến thực phẩm trên toàn thế giới đang sử dụng các loại phô mai Mỹ trong việc nấu ăn và phát triển sản phẩm để đáp ứng một cách sáng tạo các thị hiếu và xu hướng người tiêu dùng đa dạng.

Pho mai My - da dang va linh hoat
 

Linh hot

Số lượng lớn các loại phô mai được sản xuất tại Hoa Kỳ cũng tạo ra giá trị vô song xuất phát từ tính linh hoạt trong việc chuẩn bị bữa ăn và trình bày. Các loại phô mai này có thể khác nhau về ngoại hình, hương vị, hương thơm và kết cấu: tất cả đều kết hợp để tạo ra các dịch vụ độc đáo. Phô mai Mỹ có thể được thưởng thức một mình, kết hợp với rượu vang hoặc bia, hoặc nổi bật như các nguyên liệu trong ẩm thực sáng tạo, có thể đáp ứng ngay cả những khẩu vị sành điệu nhất mà yêu cầu chất lượng, hương vị và tính xác thực cao nhất. Trong khi phô mai chủ yếu được thêm vào thức ăn cho hương vị, công nghệ tiên tiến đã cho phép các nhà sản xuất phô mai Hoa Kỳ chế biến phô mai với các đặc tính, chức năng cụ thể như kiểm soát màu nâu, hạn chế độ tan chảy và hương vị sắc nét hơn.

Khi phô mai đang trở nên phổ biến, sự đổi mới của các nhà sản xuất phô mai từng đạt giải thưởng ở Hoa Kỳ mở rộng đến các kỹ thuật và quy trình cho phép chúng tôi cung cấp nhu cầu ngày càng gia tăng trên toàn cầu. Với khả năng cung cấp nguồn cung ngày càng tăng và một loạt các sản phẩm, ngành công nghiệp sữa của Hoa Kỳ đang ở vị trí độc đáo để đáp ứng nhu cầu liên tục của khách hàng ở Việt Nam và trên thế giới.

Pho mai My - da dang va linh hoat
 

Tìm mua phô mai Mỹ ở các ca hàng gn nhà

Phô mai Mỹ hiện nay có bán ở nhiều siêu thị trong cả nước, đặc biệt là TP.HCM và Hà Nội như hệ thống siêu thị AEON, Auchan, AEON Citimart, Big C, Emart, Saigon Coop, VinMart...

Pho mai My - da dang va linh hoat
 

Hiệp hội xuất khẩu bơ sữa Hoa Kỳ (USDEC) là một tổ chức thành viên độc lập, phi lợi nhuận, đại diện cho lợi ích toàn cầu của các nhà chăn nuôi bò sữa, nhà máy chế biến và hợp tác độc quyền, các công ty cung cấp nguyên liệu và thương mại xuất khẩu của Hoa Kỳ. Trên thị trường quốc tế, USDEC thực hiện một loạt các chương trình tiếp thị nhằm nâng cao nhận thức của người mua, cơ sở sản xuất và người tiêu dùng về các sản phẩm bơ sữa của Mỹ và cung cấp cho khách hàng toàn cầu việc tiếp cận một thế giới tài nguyên và dịch vụ tuyệt vời từ việc tìm kiếm một nhà phân phối địa phương đến việc cung cấp hỗ trợ tiếp thị để đảm bảo sự thâm nhập thị trường thành công. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang web của chúng tôi tại www.ThinkUSAdairy.org (tiếng Anh) hoặc www.ThinkUSAdairy.vn (tiếng Việt) hoặc liên hệ văn phòng liên lạc của USDEC tại Việt Nam tại phuongd@prcon.com.

H.Nam

 
TIN MỚI