Phim 'Hoàng hậu cuối cùng' chính thức khởi quay sau 6 năm ấp ủ

20/03/2026 - 15:14

PNO - Phim "Hoàng hậu cuối cùng" lấy cảm hứng từ câu chuyện Hoàng hậu Nam Phương chính thức khởi quay tại Điện Kiến Trung - Đại Nội Huế sau 6 năm ấp ủ.

Phim Hoàng hậu cuối cùng khởi quay sau 6 năm ấp ủ

Chiều ngày 20/3, ê kíp phim điện ảnh Hoàng hậu cuối cùng thông tin phim được chính thức khởi quay tại Điện Kiến Trung - Đại Nội Huế sau 6 năm ấp ủ. Đây là tác phẩm điện ảnh đầu tiên lấy cảm hứng từ thiên tình sử có thật của Hoàng hậu Nam Phương và Hoàng đế Bảo Đại.

Dưới sự ủng hộ của UBND Huế và các Sở, Ban ngành, đây là phim đầu tiên ghi hình tại Đại nội Huế với hơn 90% nội dung câu chuyện là cuộc sống hoàng gia bên trong Tử Cấm Thành.

Ngoài bối cảnh chính là Điện Kiến Trung, các cung điện khác của Đại Nội như Điện Thái Hòa, Diên Thọ Cung, Trường Sanh Cung, Thái Bình Lâu… đều sẽ được tái hiện sống động trong giai đoạn 1930 - 1945. Ngoài ra, phim còn được quay ở các địa danh khác như Đà Lạt, Buôn Mê Thuột và Pháp - nơi Hoàng hậu Nam Phương sống những năm tháng cuối đời.

Đạo diễn Nam Cito tại buổi cúng khai máy
Đạo diễn Nam Cito tại buổi cúng khai máy

Trước ngày khai máy, đoàn làm phim Hoàng hậu cuối cùng đã có buổi lễ viếng và dâng hương tại Thế Miếu - nơi thờ tự tôn nghiêm các vị vua triều Nguyễn từ thời lập nước. Buổi lễ có sự tham gia của ông Nguyễn Việt Trung - giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di Tích Cố Đô Huế và ông Nguyễn Phước Hải Trung - Phó giám đốc trung tâm Bảo tồn di tích Cố Đô Huế cùng các đại diện sở, ban ngành khác…

Ông Nguyễn Việt Trung chia sẻ về dự án điện ảnh đặc biệt này: “Phim lịch sử luôn rất khó, đặc biệt trong bối cảnh nghiên cứu và phối hợp còn nhiều hạn chế, nên chắc chắn sẽ có những thiếu sót ngoài ý muốn. Tôi tin rằng với tâm huyết của ê-kíp và niềm đam mê điện ảnh của nhà sản xuất, đạo diễn, chúng ta có thể tạo nên một bộ phim thành công, đáp ứng kỳ vọng chính đáng của cả ê-kíp lẫn khán giả. Mục tiêu cuối cùng không chỉ là một bộ phim, mà là kể được câu chuyện văn hoá Huế một cách trọn vẹn, chứ không đơn thuần vì mục đích thương mại. Nếu bộ phim thành công, đó không chỉ là thành quả của riêng ê-kíp, mà còn là một dấu ấn mới cho thành phố Huế trên màn ảnh”.

Đạo diễn Bảo Nhân, Nam Cito không kể theo hướng tiểu sử nhân vật

Phim Hoàng hậu cuối cùng thuộc thể loại tâm lý - gia đình - hư cấu lịch sử. Sau nhiều năm nghiên cứu, hai đạo diễn Bảo Nhân và Namcito không kể câu chuyện theo hướng tiểu sử nhân vật về Hoàng hậu Nam Phương mà lựa chọn khai thác khía cạnh cảm xúc và số phận con người khi đối diện với thời cuộc và đưa ra những quyết định của mình.

Ê kíp sản xuất phim tại điện Kiến Trung
Ê kíp sản xuất phim tại điện Kiến Trung

Chính vì vậy, bên cạnh nét đẹp tri thức, tài giỏi và đức hạnh của Hoàng hậu Nam Phương, hay đức hy sinh và sự quyết liệt bảo vệ và gìn giữ các giá trị văn hoá đậm nét phụ nữ Việt truyền thống của Đức Thái hậu Từ Cung như đã biết trong lịch sử, ê kíp phim mong muốn khám phá các nhân vật ngày xưa đã yêu và đã tổn thương ra sao trong dòng chảy số phận.

Chuyện phim sẽ kể về quãng thời gian 10 năm sống trong Cấm thành của Hoàng hậu Nam Phương trong cuộc hôn nhân với Hoàng đế Bảo Đại. Phim đề cập những cung bậc thăng trầm của đời sống hôn nhân hoàng tộc lẫn biến động của thời đại, cho đến ngày hoàng gia rời khỏi Đại nội Huế, bắt đầu một cuộc đời lặng lẽ.

Phim Hoàng hậu cuối cùng dự kiến ra rạp vào năm tới 2027.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI