Phát hiện hàng loạt trang mạng mạo danh Bộ GD-ĐT rao bán bằng giả

10/10/2021 - 21:16

PNO - Chiều tối 10/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát đi cảnh báo về 13 trang mạng xã hội mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để rao bán bằng giả.

 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, hiện đơn vị chỉ có một trang Fanpage chính thức duy nhất có tích xanh tại địa chỉ https://www.facebook.com/thongtinbogiaoducvadaotao và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo có một trang thông tin cá nhân chính thức tại địa chỉ https://www.facebook.com/tsnguyenkimson.

Tuy nhiên, hiện nay, trên mạng xã hội đang tồn tại nhiều trang thông tin mạo danh Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Những trang này đăng tải các thông tin như: Dịch vụ làm bằng cấp, chứng chỉ chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng: làm bằng đại học, cao đẳng, trung cấp, cấp ba, chứng chỉ, TOEIC, TOEFL, IELTS , bằng y tá, bằng bác sĩ, dược sĩ", nhận làm tất cả mọi loại giấy tờ, bằng cấp, chứng chỉ khác...

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo cho cơ quan chức năng xử lý, đồng thời lưu ý người dùng hết sức cảnh giác với những trang thông tin mạo danh này.

N.Duy

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI