Phát hiện đường dây mang thai hộ có bác sĩ sản khoa tham gia

07/04/2021 - 15:16

PNO - Công an vừa làm rõ một đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại, trong đó có cả bác sĩ sản khoa tham gia.

Ngày 7/4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP.Hà Nội) cho biết, đơn vị này đang làm rõ một đường dây tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại.

Ba người đang bị điều tra về hành vi trên, gồm Nguyễn Anh Thư (29 tuổi, trú tại Vĩnh Long) và Phạm Ngọc Thảo (40 tuổi, trú tại TP.HCM). Ngoài ra còn có Nguyễn Danh Hòa (59 tuổi, trú tại Hà Nội), là bác sĩ sản khoa.

 

Nguyễn Anh Thư và Phạm Ngọc Thảo

Đầu tháng 3/2021, Phòng PC02 phát hiện tại một bệnh viện trên địa bàn có hai sản phụ sinh hai trẻ vào hai ngày liên tiếp, cả hai đứa trẻ lại có chung một người cha.

Trước sự bất thường này, cơ quan công an nhận định đây có thể là hai sản phụ liên quan đến một đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Vào cuộc điều tra, đến cuối tháng 3/2021, các trinh sát đã làm rõ danh tính ba cá nhân Nguyễn Anh Thư, Phạm Ngọc Thảo và Nguyễn Danh Hòa liên quan đến đường dây mang thai hộ, đẻ thuê.

Đáng chú ý, ông Hòa là bác sĩ chuyên ngành sản khoa, cộng tác viên của nhiều bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội.

Kết quả điều tra ban đầu xác định Thư và Thảo không có nghề nghiệp ổn định. Thảo từng sử dụng phương pháp thụ tinh ống nghiệm nên có quen biết Nguyễn Danh Hòa. Trong khi đó, Thư thường tham gia các diễn đàn, hội nhóm trên mạng xã hội nên biết nhiều người có nhu cầu thụ tinh ống nghiệm.

Năm 2019, Thư biết thông tin về một đôi nam nữ dù không phải vợ chồng nhưng muốn có con chung và nhờ người mang thai hộ. Thư trao đổi với Thảo và được “báo giá” 400 triệu đồng cho một lần mang thai hộ.

Tiếp đó, Thư báo lại cho đôi nam nữ kia chi phí là 480 triệu đồng, chênh 80 triệu đồng so với mức giá hai bị can thỏa thuận với nhau trước đó.

Kết quả, đôi nam nữ cấy hai phôi vào hai người phụ nữ, các thủ thuật do ông Hòa thực hiện.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI