Phạt 15 triệu đồng, yêu cầu đóng kênh YouTube Timmy TV trước ngày 28/5

27/05/2021 - 13:48

PNO - Ngày 27/5, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông TPHCM đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV.

Theo đó, phạt chủ thể thiết lập và cung cấp kênh Timmy TV 15 triệu đồng về 2 hành vi: cung cấp thông tin có nội dung mê tín dị đoan và thông tin có nội dung kinh dị, rùng rợn.

Đồng thời, yêu cầu đóng kênh YouTube Timmy TV trước ngày 28/5/2021.

Chủ thể kênh
Kênh YouTube Timmy TV chứa nhiều nội dung độc hại đối với trẻ em

Theo ông Nguyễn Đức Thọ, việc đăng tải các video trên môi trường mạng có nội dung liên quan đến trẻ em phải có dấu hiệu cảnh báo, biện pháp hữu hiệu để bảo vệ trẻ em, tránh gây ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ em.

Liên quan đến các nội dung kênh YouTube, trước đó, Cục Trẻ em cũng đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. 

Kênh Timmy TV hoạt động từ năm 2018, đã đăng tải 874 video, clip; được xác định chứa nhiều video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Tuyết Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI