Nutifood tặng 80.000 sản phẩm dinh dưỡng y học trị giá 2,6 tỷ đồng cho 10 bệnh viện dã chiến tại Bình Dương

13/09/2021 - 14:04

PNO - Nutifood tặng 80.000 sản phẩm dinh dưỡng y học Värna từ Thụy Điển giúp phục hồi sức khỏe, tiếp sức cùng 850 y, bác sĩ và 4.000 bệnh nhân COVID-19 tại 10 bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế Bình Dương.

Đây là hoạt động tiếp nối được triển khai trong chương trình 1 triệu sản phẩm Värna “Tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu, đẩy lùi dịch COVID-19” được khởi xướng bởi Viện Dinh dưỡng TPHCM (NRI) ngày 16/8/2021 và Nutifood cam kết tài trợ 16 tỷ đồng.

Cùng với TPHCM, Bình Dương là một trong các địa phương trên cả nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt bùng phát COVID-19 lần thứ 4. Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có tổng cộng hơn 150.000 ca nhiễm và gia tăng thêm hàng ngàn ca mỗi ngày.

Để tiếp thêm năng lượng, bổ sung dinh dưỡng cho đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu và các bệnh nhân đang chữa trị COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương, Nutifood trao tặng 80.000 sản phẩm dinh dưỡng y học Värna từ Thụy Điển với tổng trị giá hơn 2,6 tỷ đồng.

80.000 sản phẩm dinh dưỡng y học Värna từ Thụy Điển được trao tặng cho y, bác sĩ và bệnh nhân tại 10 bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế của Bình Dương
80.000 sản phẩm dinh dưỡng y học Värna từ Thụy Điển được trao tặng cho y, bác sĩ và bệnh nhân tại 10 bệnh viện dã chiến, trung tâm y tế của Bình Dương

Đây là sản phẩm dinh dưỡng y học được nghiên cứu và phát triển bởi Viện Nghiên cứu dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển - NNRIS dành riêng cho người bệnh, người ăn uống kém và người lớn tuổi tại Việt Nam. Värna có nguồn dinh dưỡng cao 1kcal/ml, giúp bổ sung đạm cùng MUFA, PUFA và MCT cung cấp năng lượng nhanh, dễ hấp thu cùng 29 vitamin và khoáng chất thiết yếu. Do đó, có thể xem Värna là giải pháp dinh dưỡng hỗ trợ đắc lực giúp bệnh nhân COVID-19 phục hồi nhanh, đặc biệt là các bệnh nhân trong khoa hồi sức tích cực, cần nuôi ăn qua ống thông. Đối với các bệnh nhân mắc bệnh nền tiểu đường, Värna có dòng sản phẩm riêng Diabetes, giúp cung cấp các chất dinh dưỡng phù hợp, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa biến chứng nguy hiểm.

Đại diện UBND tỉnh Bình Dương, cùng các lãnh đạo khác của tỉnh tiếp nhận sản phẩm dinh dưỡng Värna được Nutifood trao tặng vào sáng ngày 12/9/2021 - Ảnh: Nutifood
Đại diện UBND tỉnh Bình Dương, cùng các lãnh đạo khác của tỉnh tiếp nhận sản phẩm dinh dưỡng Värna được Nutifood trao tặng vào sáng ngày 12/9/2021 - Ảnh: Nutifood

Bác sĩ Trần Thị Lệ - Tổng giám đốc Công ty Nutifood - cho biết: “Trong tình hình dịch bệnh bùng phát, các y, bác sĩ nơi tuyến đầu và những bệnh nhân COVID-19 đã phải trải qua nhiều khó khăn, áp lực cùng hiểm nguy để giành giật sự sống. Với hơn 20 năm chăm sóc sức khỏe cho người Việt, ở thời điểm căng thẳng này, chúng tôi mong mỏi là làm sao giúp mọi người được khỏe hơn, cơ thể “vững vàng” hơn để đủ sức chiến đấu với dịch bệnh. Trao tặng các sản phẩm dinh dưỡng y học Värna, trong tiếng Thụy Điển có nghĩa là sự bảo vệ, Nutifood hy vọng được đồng hành cùng các y, bác sĩ và những bệnh nhân không may mắc COVID-19 trên hành trình đẩy lùi COVID-19, chiến thắng dịch bệnh”.

Hàng ngàn chai sữa Värna được trao tặng nhằm giúp các y, bác sĩ và bệnh nhân tăng cường sức khỏe tại 10 bệnh viện, trung tâm y tế tỉnh Bình Dương - Ảnh: Nutifood
Hàng ngàn chai sữa Värna được trao tặng nhằm giúp các y, bác sĩ và bệnh nhân tăng cường sức khỏe tại 10 bệnh viện, trung tâm y tế tỉnh Bình Dương - Ảnh: Nutifood

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, chia sẻ: “Dịch bệnh bùng phát nhiều tháng khiến các y bác sĩ và đội ngũ nhân viên y tế vô cùng vất vả, chiến đấu ngày đêm nhằm cứu người, thậm chí không có thời gian ngủ nghỉ, ăn uống đầy đủ. Sản phẩm dinh dưỡng y học Värna từ Thụy Điển của Nutifood là những phần quà rất thiết thực, vừa thay bữa ăn vừa thay nước, không chỉ bổ sung dinh dưỡng cho đội ngũ y tế mà đặc biệt còn hỗ trợ cho các bệnh nhân F0 ở phân tầng 2 đang cách ly, điều trị tại các cơ sở thu dung mau chóng hồi phục để xuất viện trở về với gia đình”.

Không riêng tại Bình Dương, kể từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát đến nay, Nutifood đã liên tiếp triển khai nhiều hoạt động thiết thực như đóng góp hơn 53 tỷ đồng vào Quỹ Phát triển tài năng Việt của Ông Bầu để thực hiện các chương trình như: Tài trợ quỹ vắc xin của TPHCM, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội...; trao tặng hàng trăm ngàn sản phẩm dinh dưỡng, trang thiết bị y tế và kinh phí cho nhiều bệnh viện tuyến đầu khu vực miền Nam, miền Bắc, các lực lượng tham gia phòng, chống dịch ở nhiều tỉnh thành. Hiện, Nutifood vẫn tiếp tục thực hiện nhiều chương trình thiết thực khác để tiếp sức cùng người dân Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19.

Chương trình “Tiếp sức y bác sĩ tuyến đầu, đẩy lùi dịch COVID-19” được khởi xướng bởi Viện Dinh dưỡng TPHCM (NRI) vào ngày 16/8/2021 với sự đồng hành của Nutifood cùng các mạnh thường quân trên cả nước.

Trong 1 tháng vừa qua kể từ lúc phát động, chương trình đã trao tặng và tiếp sức gần 110 bệnh viện với hơn 390.000 sản phẩm dinh dưỡng y học Värna từ Thụy Điển. Chương trình sẽ tiếp sức hơn 100 bệnh viện với gần 180.000 sản phẩm trong tháng Chín, tiếp tục hoàn thiện mục tiêu 1 triệu sản phẩm dinh dưỡng đến các y, bác sĩ tuyến đầu và hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân F0 trên toàn quốc.

Thông Nguyễn

Nguồn: Nutifood

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI