Nữ công nhân Hải Dương phát hiện nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 biến thể tại Anh khi đến Nhật

27/01/2021 - 14:48

PNO - TP. Chí Linh (Hải Dương) vừa cách ly tập trung 14 người sau khi nhận được thông tin nữ công nhân (sinh năm 1989) nhiễm chủng virus SARS-CoV-2 biến thể tại Anh.

 

Nữ công nhân tại Hải Dương nhiễm virus SARS-CoV-2 thể biến chủng tại Anh (ảnh minh họa)
Nữ công nhân tại Hải Dương nhiễm virus SARS-CoV-2 thể biến chủng tại Anh (ảnh minh họa)

Ngày 27/1, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP. Chí Linh (Hải Dương) cho biết vừa cách ly tập trung 14 người do tiếp xúc với một trường hợp mắc COVID-19.

Theo đó, ngày 7/1, chị N.T.G. - trú tại xã Hưng Đạo, là công nhân của Công ty TNHH điện tử POYUN Việt Nam, khu công nghiệp Cộng Hòa (Chí Linh, Hải Dương) - nhận được lịch bay sang Nhật để xuất khẩu lao động. 

Ngày 15/1, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó về nhà liên hoan chia tay. Đến ngày 17/1, gia đình chị G. thuê xe ô tô và trên xe có 8 người đi cùng đưa chị lên sân bay Nội Bài.

Cùng ngày, chị xuất cảnh đi Nhật, quá cảnh qua Singapore sau đó đến sân bay Kansai - Osaka (Nhật Bản). Tại Nhật Bản, chị được lấy mẫu RT-PCR và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, ngày 26/1, giải trình tự gen của bệnh nhân có kết quả nhiễm chủng biến thể tại Anh.

Khi nhận được thông tin, xã Hưng Đạo tổ chức điều tra, lập danh sách những người tiếp xúc gần với chị G.; phun tiêu độc khử trùng khu vực nhà công dân này sinh sống.

Tính đến ngày 26/1, lực lượng chức năng đã phát hiện được 14 trường hợp F1 và tiến hành cách ly tập trung tại Cơ sở 1, Trung tâm Y tế Thành phố, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương.

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP. Chí Linh cho biết sẽ tiếp tục rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2; chỉ đạo Trạm Y tế phường Cộng Hòa phối hợp với Ban quản lý Khu công nghiệp Cộng Hòa và công ty POYUN để lấy mẫu kịp thời…

M.Quang

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI