6 người bị Cục Hàng không Việt Nam cấm bay

17/06/2021 - 12:22

PNO - Nhiều hành khách bị cấm bay từ 9 đến 12 tháng vì hành vi hút thuốc lá, dùng giấy tờ tùy thân giả hay thậm chí tự ý mở cửa thoát hiểm làm bung máng trượt cửa thoát hiểm…

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách vi phạm quy định về an ninh hàng không.

Cụ thể, hành khách M.H.L (sinh năm 2002, hộ khẩu thường trú tại huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), là khách đi trên chuyến bay VJ137/HAN-SGN ngày 16/3 đã bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không 9 tháng, tính từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/3/2022 do hành vi hút thuốc lá trong buồng vệ sinh tàu bay, không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.Z

 

Nhiều khách bay vi phạm an ninh hàng không bị cấm bay 9 đến 12 tháng. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều khách bay vi phạm an ninh hàng không bị cấm bay 9 đến 12 tháng (Ảnh minh họa)

Hành khách N.N.M (sinh năm 1993, hộ khẩu tại Bắc Mê, Hà Giang) cũng bị cấm bay 9 tháng vì hành vi hút thuốc lá, tự mở cửa thoát hiểm 3R gây bung máng trượt cửa thoát hiểm, không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ngoài ra, Cục Hàng không cũng cấm bay 1 năm với 4 hành khách có hành vi dùng giấy tờ nhân thân giả làm thủ tục an ninh hàng không, đó là hành khách N.T B (sinh năm 1995, hộ khẩu thường trú tại Thanh Oai, Hà Nội), hành khách C.T B.L (sinh năm 1996, hộ khẩu thường trú tại Sơn Tịnh, Quảng Ngãi), hành khách B.T.H (sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Phù Cát, Bình Định), hành khách N.T.K.T (sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại Dương Đông, Phú Quốc).

Bốn hành khách nêu trên không chấp hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, bị cấm bay từ ngày 20/6/2021 đến hết ngày 19/6/2022.

Theo đó, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các hành khách nêu trên theo thời hạn quy định.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ về nhân thân của hành khách đi tàu bay để phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Các cảng vụ hàng không khu vực thông báo bằng văn bản đến công an, hải quan cửa khẩu hàng không để phối hợp các hãng hàng không nước ngoài và các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thuộc địa bàn quản lý để thực hiện, kiểm tra, giám sát việc triển khai. Cục giao cảng vụ hàng không miền Bắc, miền Trung và miền Nam thông báo và gửi Quyết định này đến các hành khách nêu trên.

Quốc Thái

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI