Nhiều kênh thanh toán cho người vay trả góp

19/07/2015 - 14:33

PNO - PN - Nhiều người vay mua trả góp hàng hóa tại các cửa hàng e ngại không biết cách thức thanh toán khoản góp hàng tháng như thế nào. Hiểu được vấn đề này, các công ty tài chính (CTTC) tiêu dùng đã cố gắng liên kết với nhiều đối...

 Mạng lưới bán hàng rộng

Đặc điểm của cho vay tiêu dùng bằng hình thức trả góp là tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho khách hàng tiếp cận dịch vụ của mình. Do vậy, hầu hết các CTTC đều cố gắng liên kết với các nhà bán lẻ hàng điện tử, điện máy hoặc xe máy để có thể cung ứng dịch vụ cho khách hàng ngay lúc họ mua hàng.

Hiện nay, đến bất kỳ cửa hàng bán lẻ điện máy, điện thoại hay xe máy, khách hàng có thể thấy các quầy giới thiệu dịch vụ của những CTTC lớn trên thị trường như Home Credit, FE Credit, hay HD Saison Finance. Đơn cử như CTTC Home Credit, công ty hiện đang dẫn đầu thị trường Việt Nam về cho vay tiêu dùng, sau hơn sáu năm hoạt động đã xây dựng hệ thống hơn 4.000 điểm giới thiệu dịch vụ, và đã phục vụ gần ba triệu khách hàng cả nước.

Các công ty này chấp nhận đầu tư lớn cho đội ngũ kinh doanh của mình tỏa khắp các điểm bán lẻ trên toàn quốc để tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng, vốn được định vị là phân khúc có thu nhập trung bình và thấp. Đối tượng khách này đa số là chưa hoặc ít có cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính hiện đại, nên không thoải mái khi phải đi đến các tổ chức như ngân hàng để vay tiền.

Việc để nhân viên đứng tại cửa hàng tiếp cận khách hàng là một trong những nỗ lực của các CTTC, không chỉ góp phần tăng hiệu quả kinh doanh mà còn giúp người dân tiếp cận dịch vụ tài chính mới, có được nguồn hỗ tợ tài chính để mua được những món hàng mình mong muốn.

Nhieu kenh thanh toan cho nguoi vay tra gop

Thanh toán dễ dàng

Không chỉ tạo thuận tiện cho khách hàng trong việc tiếp cận dịch vụ, vay được tiền để mua hàng, các CTTC còn cố gắng thiết lập mạng lưới các điểm thanh toán, giúp khách hàng thanh toán một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Ví dụ như CTTC Home Credit đã kết nối hơn 1.000 điểm thanh toán Payoo, liên kết với 2.500 bưu cục, và 20 ngân hàng trên toàn quốc để khách hàng có thể thanh toán các khoản góp hàng tháng. Mới đây, công ty cũng đã phối hợp với Công ty cổ phần dịch vụ di động trực tuyến (M_Service) cho phép khách hàng thanh toán các khoản vay Home Credit qua ứng dụng thanh toán trực tuyến hoặc các điểm giao dịch MoMo.

Khách hàng có thể đến một trong bất kỳ 4.000 điểm giao dịch MoMo trên toàn quốc, thông thường là các điểm giao dịch độc lập, hoặc đặt tại các cửa hàng điện máy, điện thoại, cửa hàng tạp hóa... từ 7g sáng đến 9g tối để thanh toán các khoản vay Home Credit. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tải ứng dụng MoMo về điện thoại và thực hiện thanh toán khoản vay thông qua ứng dụng này mà không cần phải đến ngân hàng hay các điểm chấp nhận thanh toán của Home Credit.

Từ nay đến 31/8, nếu khách hàng thanh toán các khoản trả góp của Home Credit thông qua ứng dụng MoMo trên điện thoại sẽ được tặng 100.000 đồng trừ trực tiếp vào khoản phải trả hàng tháng. Ngoài ra, khách hàng sẽ được tặng thêm 100.000 đồng nữa vào tài khoản ví MoMo để thanh toán các hóa đơn dịch vụ khác như vé xem phim, tiền điện, nước, điện thoại...

Nhiều khách hàng đi làm về trễ, các ngân hàng đã đóng cửa nên gặp khó khăn trong việc thanh toán khoản góp hàng tháng. Với MoMo hoặc Payoo, khách hàng có thể thanh toán tiền ngoài giờ hành chính và thanh toán sẽ được Home Credit ghi nhận chỉ sau 2 giờ. Nếu chuyển tiền bằng ứng dụng MoMo trên điện thoại, khách hàng có thể thực hiện việc thanh toán bất cứ khi nào mà không cần phải đến các địa điểm chuyển tiền. Ngoài ra, khi thực hiện thanh toán qua MoMo và Payoo, khách hàng cũng sẽ không phải trả phí chuyển tiền.

THU THỦY

 
TIN MỚI