Nhiều chuyến bay từ Việt Nam sang Hồng Kông bị hủy vì biểu tình

13/08/2019 - 10:42

PNO - Đại diện các hãng hàng không tại Việt Nam xác nhận, nhiều chuyến bay từ Việt Nam đi Hồng Kông (Trung Quốc) sẽ phải điều chỉnh và huỷ do sân bay tại đặc khu này phải đóng cửa vì biểu tình.

Đại diện Vietnam Airlines (VNA) và Jetstar Pacific cho biết, sẽ điều chỉnh lịch bay một số chuyến đến, đi từ Hồng Kông (Trung Quốc) trong ngày 13/8 do ảnh hưởng tình hình biểu tình tại sân bay Hồng Kông.

Cụ thể, VNA lùi giờ khai thác 02 chuyến bay VN594, VN595 giữa TP HCM – Hồng Kông 7 tiếng 40 phút so với kế hoạch ban đầu. Các chuyến bay đến, đi từ Hồng Kông khác trong ngày của VNA vẫn được khai thác bình thường, bao gồm VN593, VN592 giữa Hà Nội – Hồng Kông, VN598 từ TP.HCM đi Hồng Kông.

Nhieu chuyen bay tu Viet Nam sang Hong Kong bi huy vi bieu tinh
Nhóm biểu tình vây kín sân bay Hồng Kông khiến nhiều chuyến bay đến/đi sân bay này bị gián đoạn

Jetstar Pacific hủy 02 chuyến BL160, BL161 giữa Hà Nội – Hồng Kông, 02 chuyến BL164, BL165 giữa Đà Nẵng – Hồng Kông.

Hãng hàng không Vietjet Air cũng điều chỉnh nhiều chặng bay sang Hồng Kông từ 12-13/8. Cụ thể, sân bay Hồng Kông thông báo đóng cửa đến 7h00 ngày 13/8, chuyến bay VJ876/ VJ877 chặng TP.HCM – Hồng Kông - TP.HCM tạm ngừng khai thác.

Các hãng hàng không tại Việt Nam đều cho biết, đã thông báo đến khách hàng qua điện thoại, tin nhắn SMS, và các kênh truyền thông khác nhau. khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng được hỗ trợ theo quy định và chuyển đổi sang các chuyến bay khác cùng hành trình nếu có yêu cầu. Đồng thời, các hãng sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến cho khách hàng.

“Hành khách khởi hành từ sân bay Hồng Kông lưu ý tới sân bay trước 3 tiếng so với giờ khởi hành”, VNA khuyến cáo.

Quốc Thái

 
TIN MỚI