Nhập cảnh là được mua nhà

24/07/2015 - 15:56

PN - Đây là khẳng định của đại diện Cục Phát triển nhà (Bộ Xây dựng) tại hội thảo về các dự thảo Nghị định quy định chi tiết Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản do Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) tổ chức...

Thông tin này khiến nhiều người nước ngoài cũng như các doanh nghiệp đầu tư bất động sản trong nước khấp khởi mừng thầm. Bởi, quy định này sẽ giúp việc mua nhà tại Việt Nam của người nước ngoài trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo đó, chỉ cần được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không cần thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của luật, người nước ngoài có quyền mua và sở hữu bất động sản, được thực hiện các giao dịch giống người Việt như mua, thuê mua, tặng cho và thừa kế. Luật mới cho phép họ được mua bất động sản để kinh doanh và được sở hữu không quá số lượng 30% tổng căn hộ trong một tòa chung cư và 10% tổng số nhà thấp tầng trong một dự án. Thời gian bán, tặng nhà ở cũng không còn bị hạn chế như trước đây.

Theo thống kê, trên địa bàn TP.HCM hiện có khoảng 80.000 người Hàn Quốc, 8.000 người Nhật, 120.000 người Đức và trên 6.000 người Philippines đang sinh sống. Tính chung cả nước có khoảng 500.000 người nước ngoài, trong đó có khoảng 30.000 CEO cao cấp, khoảng 80.000 chuyên gia. Con số này so với nguồn cung căn hộ cao cấp trên thị trường hiện nay vẫn chưa thấm vào đâu, song đây được cho là nguồn khách hàng tiềm năng thật sự và hứa hẹn những tín hiệu khả quan trong thời gian tới.

Tiềm năng là vậy, song thực tế cho thấy, tâm lý e ngại về thủ tục pháp lý, quyền sở hữu nhà cùng nhiều vấn đề khác như an ninh - an toàn là rào cản không nhỏ đối với người nước ngoài. Thấu hiểu được những vấn đề này, các doanh nghiệp uy tín trên thị trường đã tung ra các chương trình hấp dẫn dành cho người nước ngoài cùng với những cam kết để tạo sự an tâm. Trong đó, tập đoàn Novaland được đánh giá là một đơn vị tiên phong. Cụ thể, mới đây, Novaland tung ra chương trình “100 căn hộ đầu tiên chào đón kiều bào và người nước ngoài” cùng nhiều ưu đãi đặc biệt, áp dụng tại 4 dự án hấp dẫn nhất trên thị trường bất động sản hiện nay gồm The Sun Avenue (Q.2), ngay trung tâm hành chính Thủ Thiêm; The Botanica (Q.Tân Bình) cách sân bay Tân Sơn Nhất chưa đến 5 phút di chuyển; Lucky Palace (Q.6) - vị trí duy nhất trong khu vực giao thương sầm uất Chợ Lớn và Sunrise CityView (Q.7) ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, cách chợ Bến Thành 10 phút.

Theo đó, khách hàng là Việt kiều và người nước ngoài được tặng gói cam kết cho thuê tương đương 8% trong năm đầu tiên và gói dịch vụ hỗ trợ quản lý trong giai đoạn hoàn thiện nội thất. Hoặc, khách hàng cũng có thể chọn chương trình cam kết hoàn tiền mua nhà cộng lãi suất phát sinh nếu trong vòng một tháng từ thời điểm giao nhà khách hàng chưa hài lòng về sản phẩm. Kiều bào và người nước ngoài cũng có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả đầu tư với chương trình hấp dẫn của Novaland dành cho khách hàng mua căn hộ như tặng vé khứ hồi về Việt Nam tham quan dự án của Novaland; được quyền thay đổi căn hộ có giá trị tương đương hoặc lớn hơn trong vòng ba tuần tính từ ngày hoàn thành đặt cọc; được áp dụng những chính sách bán hàng đặc biệt của tất cả dự án hiện hành.

CHẤN HƯNG

Chuyên mục được phối hợp thực hiện bởi Nhà phát triển dự án Novaland

Nhap canh la duoc mua nha

Hotline: 0903 08 22 62 - 0938 55 19 19
Email: tuvankhonggiansong@gmail.com

 
TIN MỚI