Người đẹp quốc tế lần đầu đến Việt Nam ấn tượng điều gì?

06/12/2022 - 07:51

PNO - Nhiều thí sinh “Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022” lần đầu đến Việt Nam. Họ ấn tượng với nhiều cảnh đẹp, đặc biệt thích nhảy múa với đồng bào dân tộc.

Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 trải nghiệm nhiều làng nghề, nét văn hoá trong hơn 20 ngày qua khi lưu lại Việt Nam
Các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 trải nghiệm nhiều làng nghề, nét văn hóa trong thời gian lưu lại Việt Nam

Trong gần 20 ngày lưu lại Việt Nam, các thí sinh Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2022 được tham quan nhiều cảnh đẹp tại 5 tỉnh, thành phía bắc: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Sơn La. Đồng thời, họ cũng được trải nghiệm nhiều nét văn hóa độc đáo tại nơi đây.

Emmanuella Awedana Apuri (đại diện Ghana) lần đầu đến Việt Nam. Khi biết tin cuộc thi được tổ chức tại Việt Nam, Emmanuella tìm kiếm trên Google để biết thêm về nơi này. Người đẹp được giới thiệu về Hà Nội, là thủ đô Việt Nam, nơi có truyền thống lịch sử lâu đời và cái nôi của di sản, có nhiều đền, chùa nổi tiếng. Nếu muốn có những bức hình đẹp, có thể đến Đà Lạt. Trong khi đó, TPHCM lại có kinh tế phát triển sôi động. 

Những ngày ở Việt Nam, cô thích hoạt động tham quan đồi chè tại Mộc Châu. Cô cũng mê cảm giác được đi cầu kính ở đây, và quan sát mọi thứ bên dưới, trông rất tuyệt vời. Cô hào hứng được đi thuyền qua 1 vùng nước rất đẹp mà cô tưởng tượng như 1 bể kính lớn trong viện hải dương học. “Nếu có cơ hội, chắc chắn tôi sẽ quay lại Việt Nam. Đây là một nơi yên bình đáng để sống - người đẹp chia sẻ. 

Emmanuella Awedana Apuri (bìa trái) trong hoạt động tham quan đồi chè Mộc Châu
Emmanuella Awedana Apuri (bìa trái) trong hoạt động tham quan đồi chè Mộc Châu

Subramaniam Lavinnia (đại diện Malaysia) bày tỏ, ẩm thực Việt Nam rất thú vị, dễ ăn, đặc biệt là người dân thân thiện, nhiệt tình. Subramaniam ấn tượng khi được chơi trượt dây, trượt nước. Người đẹp cũng thích thú khi học những động tác múa truyền thống, xòe Thái, được mặc trang phục của người dân tộc Thái. Ban đầu, cô bỡ ngỡ vì chưa biết loại hình di sản này. Nhưng Subramaniam được các nghệ nhân chỉ dạy từng bước nên cô cũng bắt nhịp khá nhanh. “Chúng thật đẹp và quyến rũ” - cô nhận xét. 

Subramaniam Lavinnia nhảy múa với đồng bào người dân tộc
Subramaniam Lavinnia nhảy múa với đồng bào người dân tộc

Người đẹp Maloka Rethabile Mapitikoe (Nam Phi) lần đầu tiên đến Việt Nam, cũng là lần đầu tiên cô xuất ngoại. Cô rất thích cảnh quan, lịch sử, và tận mắt thấy những điều tuyệt vời từ người Việt Nam qua thực tế, chứ không phải qua một quyển sách nào đó. Khi đến Việt Nam, cô thấy có nét tương đồng với Nam Phi bởi núi non trùng điệp. Nhưng thời tiết ở Nam Phi thường sẽ nóng hơn. 

Trùng hợp, người đẹp cũng rất thích chơi trượt dây, trải nghiệm xòe Thái, bởi cô cũng thích âm nhạc, và việc chuyển động cơ thể. Người đẹp chia sẻ, khi biết được lịch sử của di sản này, cô lại càng yêu mến hơn. “Tôi rất thích tìm hiểu các yếu tố liên quan lịch sử. Theo tôi, văn hóa truyền thống là một trong những điều quan trọng cần giữ gìn trong đời sống hiện đại. Thế giới hiện đại có quá nhiều điều nhân tạo. Vì thế, tôi rất trân trọng những gì thuộc về truyền thống còn hiện diện, đặc biệt trong lần đến Việt Nam này” - Maloka Rethabile Mapitikoe chia sẻ. 

Maloka Rethabile Mapitikoe
Maloka Rethabile Mapitikoe (thứ hai từ phải sang) trong hoạt động biểu diễn xòe Thái

Từ những trải nghiệm của cá nhân, các thí sinh sẽ thực hiện những đoạn video ngắn để cảm nhận, quảng bá du lịch Việt Nam thông qua hành trình tại cuộc thi lần này. Đây cũng là 1 trong những điểm quan trọng mà Ban tổ chức nhấn mạnh, với mong muốn giới thiệu Việt Nam phục hồi sau đại dịch, là điểm đến an toàn. 

Hiện Ban tổ chức nhận được hơn 100 video review của thí sinh về văn hóa du lịch Việt Nam, bằng tiếng Anh, tiếng bản ngữ. Ban tổ chức sẽ chọn 10 video review tốt nhất, sau đó hội đồng thẩm định sẽ chọn 3 video tốt nhất để trao giải. Hội đồng thẩm định phía Việt Nam gồm: ông Lê Hồng Lý - Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam, ông Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường đại học KHXHNV Hà Nội. Đây cũng là 2 thành viên ban giám khảo đêm chung kết. Các thành viên còn lại sẽ được Ban tổ chức công bố sau.

Tại cuộc thi lần này, Việt Nam sẽ tài trợ vương miện cho cuộc thi. Vương miện lấy ý tưởng từ cây sự sống, về sự tái sinh, sức mạnh vươn lên… Ngoài ra, đơn vị chế tác còn gửi tặng Ban tổ chức 2 bộ trang sức, đấu giá công khai, đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội. Số tiền này sẽ được dùng để triển khai các kế hoạch trồng rừng.

Chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 diễn ra tối 10/12, tại Vĩnh Phúc.

Vương miện phía Việt Nam tài trợ cho cuộc thi lần này
Vương miện do Việt Nam tài trợ cho cuộc thi lần này, được công bố vào chiều 5/12, tại Vĩnh Phúc

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI