Người đẹp 18 tuổi lên ngôi Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022

23/10/2022 - 06:14

PNO - Phạm Kim Ngân vượt qua 29 thí sinh còn lại để đăng quang ngôi vị cao nhất.

 

Phạm Kim Ngân (váy hồng) trong khoảnh khắc đăng quang
Phạm Kim Ngân (váy hồng) trong khoảnh khắc đăng quang

Tối 22/10, chung kết Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 diễn ra tại TPHCM với 30 thí sinh tranh tài. Người đẹp Phạm Kim Ngân (quê Đồng Nai) giành ngôi vị hoa hậu cùng giải thưởng 570 triệu (gồm tiền mặt và hiện vật), vương miện 3,2 tỷ đồngPhạm Kim Ngân năm nay 18 tuổi, là sinh viên năm nhất của Đại học RMIT. 

Người đẹp Lê Thị Hương Ly nhận giải á hậu 1. Á hậu 2 được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Nga đến từ Phú Thọ.

Top 5 được công bố sau phần thi trang phục dạ hội gồm: Nguyễn Thị Nga (thắng phần thi người mẫu), Lê Thị Hương Ly, Phan Thị Minh Tâm, Đặng Thị Phương Uyên, Phạm Kim Ngân.

*Khoảnh khắc đăng quang của Kim Ngân:

 
Á hậu 1 Lê Thị Hương Ly (váy đỏ)
Á hậu 1 Lê Thị Hương Ly (váy đỏ) và á hậu 2 Nguyễn Thị Nga (váy xanh) cùng hoa hậu Phạm Kim Ngân

Mỗi thí sinh bốc thăm chọn giám khảo đặt câu hỏi. Nếu thí sinh trả lời bằng tiếng Anh lẫn tiếng Việt sẽ có 2 phút cho phần thi này. Thời gian còn một nửa với những thí sinh chỉ trả lời bằng tiếng Việt. 

Phạm Kim Ngân là thí sinh duy nhất trả lời song ngữ. Người đẹp nhận câu hỏi: “Ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của bạn? Vì sao?”. Kim Ngân cho biết mẹ là người có ảnh hưởng nhất đến cô. Mẹ đã truyền cho Kim Ngân phong thái tự tin, sự bản lĩnh, dũng cảm. “Hôm nay, tôi được đứng trên sân khấu này, có một hành trình thanh xuân tuyệt vời, toả sáng, hoàn thiện bản thân. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ”, Kim Ngân trả lời. Sau phần thi ứng xử, nhiều khán giả dự đoán chắc chắn ngôi hoa hậu thuộc về Phạm Kim Ngân.

Hương Ly nhận câu hỏi nếu trở thành hoa hậu sẽ làm gì. Cô cho biết sẽ truyền tải đến giới trẻ, đặc biệt phụ nữ thông điệp về sống tự tin, có trách nhiệm, bản lĩnh, vấp ngã ở đâu đứng dậy ở đó. Ngoài ra, người đẹp cũng tổ chức các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em.

Nguyễn Thị Nga nhấn mạnh vẻ đẹp tâm hồn, song hành với vẻ đẹp bên ngoài với câu hỏi yếu tố nào để một cô gái được chọn trở thành hoa hậu. 

Trong đêm chung kết, các thí sinh lần lượt trải qua các phần: đồng diễn, trình diễn áo dài, trình diễn áo tắm (top 22) và trang phục dạ hội (top 12). 

Các thí sinh diễn áo dài trắng, hô tên và quê quán
Các thí sinh diễn áo dài trắng, hô tên và quê quán

Một số giải thưởng phụ được trao cho các thí sinh: Nguyễn Thị Nga (người đẹp được yêu thích nhất, vào thẳng top 12), Thị Út My (người đẹp thể thao), Phan Thị Ngọc Huyền (người đẹp bản lĩnh), Lê Thị Hương Ly (người đẹp biển), Phạm Kim Ngân (người đẹp thời trang), Đỗ Thuỳ Dung và Đặng Thị Phương Uyên (người đẹp có gương mặt khả ái), Đoàn Phượng Anh (người đẹp tài năng), Nguyễn Ánh Phượng và Trần Thị Mỹ Tuyền (người đẹp ảnh), Lê Thị Hương Ly và Nguyễn Quỳnh Giang (thí sinh có làn da đẹp nhất)…

Thành Lâm

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaovi /strCate=sao

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhautruongvi /strCate=hautruong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaitrivi /strCate=giaitri