Người dân đổ xô đi xem cá cặp “khủng” quý hiếm về Sài Gòn

11/01/2016 - 11:29

PNO - Một đôi cá “khủng” với trọng lượng hơn 250kg được thương lái vận chuyển về TP.HCM khiến nhiều người dân vô cùng thích thú đua nhau đến xem.

Sáng ngày 11/1, nhiều người dân sống tại TP.HCM đã đến một nhà hàng ở khu vực quận 4 và quận 7 để tận mắt xem một cặp cá “khủng” quý hiếm được thương lái đem về TP.HCM rao bán.

Theo chia sẻ của các thương lái, đôi cá “khủng” này gồm một con cá tra dầu dài 2,2m có trọng lượng 200kg và một con cá trà sóc dài hơn 1m, nặng 55kg.

Nguoi dan do xo di xem ca cap “khung” quy hiem ve Sai Gon
Con cá tra dầu "khủng" có trọng lượng 200kg.

Được biết, hai con cá này được những ngư dân thả lưới đánh bắt trên sông Mê Kông rồi đem bán lại cho các thương lái. Thương lái vận chuyển lên TP.HCM rồi sau đó rao bán lại cho các nhà hàng.

Anh Nguyễn Quốc Việt (sinh năm 1987, ngụ quận 6) chia sẻ: “Sáng nay nghe thông tin cá “khủng” về TP.HCM nên tôi đã sang rất sớm để tận mắt xem những con cá này. Đây là lần đầu tiên tôi thấy hai con cá có kích thước lớn đến vậy. Tôi dự định chờ mọi người đấu giá xong sẽ mua lại 1- 2 ký cá về biếu cho bạn bè”.

Được biết, sau buổi đấu giá hai con cá “khủng” nói trên đã được một hệ thống nhà hàng ở quận 4 và quận 7 thu mua lại với giá rất cao.

Theo các chuyên gia ngành thủy sản, cá tra dầu là loài cá sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Loài cá này ăn thực vật thủy sinh. Đây là một trong những loài cá nước ngọt có thân hình lớn nhất thế giới. Khi trưởng thành loài cá này có thể đạt chiều dài 3m và nặng trên 300kg. Những con cá tra dầu nặng trên 100kg rất khó đánh bắt bởi vây lưng sắc bén có thể cắt đứt nhiều loại lưới.

Nguoi dan do xo di xem ca cap “khung” quy hiem ve Sai Gon
Cá trà sóc quý hiếm có trọng lượng hơn 55kg.

Theo quan niệm của các ngư dân, nếu ăn loài cá này sẽ tăng cường sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Trong cá tra dầu có lượng Omega 3 dồi dào nên rất bổ dưỡng cho não.

Cá trà sóc sống chủ yếu ở Thái Lan và 3 nước Đông Dương gồm Việt Nam, Lào, Campuchia. Con cá trà sóc trọng lượng lớn nhất từng được người ta biết đến nặng 70kg.

Nhiều thương lái chuyên thu mua thủy sản tại vùng biên giới Campuchia cho biết, hiện nay ngư dân vùng này đang có xu hướng chỉ đánh bắt cá lớn, giữ lại cá nhỏ để tránh việc tận diệt các loài cá, giúp chúng sinh sôi tốt hơn trong môi trường tự nhiên.

Vinh Sơn

 
TIN MỚI