Người có thẻ vàng, thẻ xanh COVID -19 được đi du lịch đến Khánh Hòa

03/10/2021 - 18:07

PNO - UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành kế hoạch triển khai đón khách du lịch, thích ứng an toàn trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, việc phục hồi phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh này từ đây đến hết năm 2021 chia làm 3 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ ngày 1 đến hết ngày 15/10): Tỉnh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch ở khu vực biệt lập, sau khi đã đáp ứng các quy định, điều kiện tiêu chí đảm bảo an toàn COVID-19 được Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, chấp thuận thì được đón khách trong tỉnh có thẻ vàng, thẻ xanh COVID.

Giai đoạn 2 (từ 0g ngày 16/10 đến hết ngày 15/11): Tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh sau khi đã đáp ứng được quy định, tiêu chí về đảm bản an toàn COVID-19 được đón khách du lịch nội địa (trong và ngoài tỉnh) có thẻ xanh, thẻ vàng COVID.

Giai đoạn 3 (từ 0g ngày 16/11 đến hết ngày 31/12): Tiếp tục triển khai thực hiện việc đón khách du lịch nội địa.

Tỉnh Khánh Hòa dự kiến thí điểm đón khách du lịch quốc tế có hộ chiếu vắc xin bắt đầu từ ngày 15/11 nếu Thủ tướng Chính phủ đồng ý. Ảnh minh họa
Tỉnh Khánh Hòa dự kiến thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" bắt đầu từ ngày 15/11 nếu Thủ tướng Chính phủ đồng ý - Ảnh minh họa

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Khánh Hòa cũng đã ban hành Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các hoạt động của các cơ sở kinh doanh trong dịch vụ du lịch.

Trong đó, các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khu/điểm tham quan du lịch được đón khách nội địa có thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19.

100% người lao động tại các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, khu/điểm tham quan du lịch phải có thẻ xanh hoặc thẻ vàng COVID; riêng người lao động tại các bộ phận tiếp xúc với khách du lịch và tiếp xúc với người ngoài cơ sở phải có thẻ xanh COVID-19.

Trong quá trình hoạt động, tất cả người lao động luôn đảm bảo quy tắc 5K, đo thân nhiệt hàng ngày; định kỳ xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh...

Bên cạnh đó, tỉnh Khánh Hòa cũng dự kiến thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vắc xin" bắt đầu từ ngày 15/11 nếu Thủ tướng Chính phủ đồng ý.

Tỉnh này dự kiến chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 (từ 15/11 đến 31/12/2021) đón khách có “hộ chiếu vắc xin” để nghỉ dưỡng ở các resort tại khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Giai đoạn 2 (1/1/2022 đến 31/3/2022): sau giai đoạn 1 nếu triển khai thành công sẽ tiếp tục mở rộng các ra các khu lưu trú trên các đảo ở Nha Trang như khu nghỉ dưỡng của Vinpearl trên đảo Hòn Tre, khu du lịch Merperle Hòn Tằm, khu du lịch Champa Island Nha Trang…

Tiêu chí và quy trình đón khách sẽ thực hiện theo phương án thí điểm đón khách quốc tế có “hộ chiếu vắc xin” bằng các chuyến bay thuê bao đến Khánh Hòa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Khánh Hòa, người có thẻ xanh COVID là người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 (đối với loại 2 mũi) đã qua 14 ngày, người đã tiêm 1 mũi vắc xin (đối với loại chỉ tiêm 1 mũi duy nhất) đã qua 14 ngày hoặc là người nhiễm SARS-CoV-2 đã có giấy ra viện và đã hoàn thành thời gian cách ly tại nhà theo quy định.

Người có thẻ vàng COVID là người đã tiêm mũi 1 với vắc xin có yêu cầu 2 mũi và đã qua 14 ngày kể từ ngày tiêm; hoặc là người có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ kể từ khi lấy mẫu.

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI