Ngư dân Phú Yên cứu một người Philippines gặp nạn trên biển

10/11/2021 - 16:17

PNO - Người đàn ông có quốc tịch Philippines, khoảng 50 tuổi nhưng chưa rõ tên, được ngư dân tỉnh Phú Yên cứu vớt trong quá trình đánh bắt thủy sản.

Ngày 10/11, đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên, cho biết trong quá trình khai thác thủy sản ở vùng biển Việt Nam, thuyền trưởng Trần Văn Lực (khu phố Lê Duẩn, phường 6, TP. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) cùng các ngư dân phát hiện một người đàn ông gặp nạn trên biển.

Thuyền trưởng Trần Văn Lực cùng các ngư dân đi trên tàu đã tổ chức cứu vớt người này, chăm lo ăn ở trên tàu 10 ngày.

Sáng nay, 10/11, tàu cá do ngư dân Trần Văn Lực làm thuyền trưởng vào bờ tại Cảng cá Phú Lạc, phường Hòa Hiệp Nam, TX. Đông Hòa) và bàn giao người nước ngoài cho cơ quan chức năng.

Sau khi được đưa vào bờ, người Người đàn ông có quốc tịch Philippines đã được đưa đi cách ly y tế tập trung
Sau khi được đưa vào bờ, người đàn ông có quốc tịch Philippines đã được đưa đi cách ly y tế tập trung

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức tiếp nhận người nước ngoài được ngư dân của tỉnh cứu vớt.

Qua tìm hiểu ban đầu, người đàn ông được cứu vớt có quốc tịch Philippines, khoảng 50 tuổi, nhưng chưa rõ tên.

Sau khi được đưa vào bờ, người nước ngoài này đã được đưa đi cách ly y tế tập trung tại trụ sở Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên (trụ sở cũ) theo quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Khi có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và hết thời gian cách ly, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tìm hiểu thông tin cá nhân của người này và liên hệ với đại sứ quán của quốc gia có liên quan để bàn giao người.

Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI